Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Nama matcha chocolate- chocolate tươi vị trà xanh


 Đu theo thiên hạ làm nama chocolate . Nguyên liệu cũng không có gì, nói chung là đơn giản dễ kiếm , làm thử 1 lần cho biết . Có điều, làm xong nama chocolate , còn " thừa" 900ml whipping cream, đang đau đầu tính cách xử lý đây, huhuhu...

* Nguyên liệu*
- 250g white chocolate
- 100ml whipping cream
- 30ml mật ong
- 4 tsp bột trà xanh + 1-2 tsp bột trà xanh để áo ngoài
- 20g bơ


** Cách làm**
- chocolate thái vụn
- đun whipping cream với lửa nhỏ, khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho mật ong + 4 tsp bột trà xanh vào, dùng que đánh trứng trộn đều cho bột trà xanh tan hết
- bật lại bếp, hỗn hợp vừa sôi lại thì tắt bếp, cho chocolate vào, trộn đều để chocolate tan hết
- cuối cùng cho bơ vào trộn đều.
- trải sẵn giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp vào, đợi nguội cho vào tủ lạnh khoảng 2h
- khi chocolate đã đủ lạnh, dùng dao sắc cắt thành từng miếng vừa ăn, lăn qua bột trà xanh( mình chả thích thế, vì như vậy thì hơi đáng, nên chỉ dùng cây chổi hay dùng để phết trứng phết bơ, phe phẩy vài nhát :"))

Thực ra thì chocolate cực kì khó cắt, vì rất dính. Trong khi mấy cái hộp bánh rao bán trên mạng thì nhìn lát cắt rõ đẹp, mịn . Chắc lại mất vài lần thử nghiệm nữa rồi, híc...

  IMG_0258_zps0b4a92c4 photo IMG_0258_zps0b4a92c4-1_zps56d67396.jpg  
Thấy  thiên hạ khen loại chocolate tươi này thanh mát lắm, rồi tan trong miệng, blah blah... Mình thì thấy nó vẫn siêu ngọt, chắc lần sau bỏ luôn mật ong thôi, chứ ngọt thế ăn không nổi :( Mà có khi cũng phải tính tới việc mua lấy 1 hộp ăn cho nó bít .....

Cập nhật công thức Nama matcha chocolate  này thấy ngon hơn hẳn công thức trên :)

 photo 79e83e10-f4e6-456d-8ef2-82d9997b0924_zps18d87e12.jpg

2 nhận xét:

  1. Công thức ít whipping cream quá, nên bị ngọt nhiều, Socola cắt ra có vẻ bị lợn cợn k mịn. Công thức này k xài dc rồi

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Uh, đúng đó, c. thức này không ổn lắm, sẽ cố gắng thử ct khác :")

      Xóa