Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Pumpkin cupcake - cupcake bí ngô




Photobucket



             Hà Nội đang vào hè . Trời nóng nực quá thể . Bởi vậy mà bánh trái cũng đàng gác xó đấy thôi . Thứ nhất , trời nóng quá , ngại chả muốn làm . Thứ hai , cũng tại trời nóng , chỉ muốn ăn cái gì đó man mát , chứ bánh trái thì thật sự hơi ... khó nuốt trong cái thời tiết này . Dưng mà còn hơn 250g cream cheese trong tủ lạnh, không xài thì chỉ có nước ... quẳng vô thùng rác . Thôi thì tiếc của , cố vắt óc nghĩ xem làm được món gì . Cuối cùng chọn cupcake bí ngô .

            Những chiếc cupcake xinh xinh , được trang trí bằng cream cheese hơi chua chua chắc sẽ dễ ... nuốt hơn . Tìm tới tìm lui công thức , rốt cuộc tới lúc làm lại... ngẫu hứng."Chấm" được mỗi lớp cream cheese , còn phần cake chả ưng ý tý nào , vì ngọt quá .


\
Photobucket







Photobucket



** Phần cream cheese :
- 50ml whipping cream + 20g đường , đánh bông
 -  100g cream cheese , lấy ra khỏi tủ lạnh , cắt thành khối nhỏ , để nguội hẳn, dùng máy đánh trứng đánh đều, mượt, rồi trộn với whipping cream đã đánh bông. Đổ hỗn hợp vào túi bóp kem , để trong tủ lạnh khoảng 30 ph cho cứng lại rồi lắp đui , trang trí lên phần cake đã nướng ( và để nguội )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét