Um... xem nào !! Bánh này dễ ăn , dễ làm , không mất công ngồi " tô tô trát trát " kem như các loại bánh gato khác ( đương nhiên , mousse mà ) zậy nên không lo kem bị chảy trong cái thời tiết nóng nực ở Hà Nội . Mình là mình kém nhất các khoản trang trí lên mặt bánh . Vì thường sau một hồi " bóp bóp nặn nặn " thì choe choét hết cả . Mà tập làm theo kiểu " trăm hay không bằng tay quen " cũng không ổn vì :
- Thứ nhất : nguyên liệu mua cho mỗi lần làm thử như thế không hề rẻ tí nào .
- Thứ hai : nhà mình nhìn chung là không khoái bánh kem lắm vì ngấy và ngọt , thế nên nếu làm hỏng mà không ai ăn thì vô cùng phí phạm .
Mà trong các loại mousse thì mousse chanh leo là thích hợp nhất trong mùa hè ( ý kiến cá nhân ) .
À , lại thêm chuyện này nữa ! Hôm làm mousse này , cái tủ lạnh tự nhiên dở chứng , lăn đùng ra " chết máy" . Thật tức muốn lòi con mắt . Lần trước cũng thế , cứ nhằm đúng lúc mình làm mousse là lăn ra chết . Thế là sáng hum ấy phải lóc cóc bê đồ sang nhà cô làm ( nhờ cái tủ lạnh ạ ) . Thật gian nan . May mà tới chiều thì " em " í lại hoạt động trở lại . Hú hồn.
À nữa , công thức dưới đây không pít là chép ở đâu nữa ( sory tác giả ) , có chỉnh sửa một chút cho hợp với khẩu vị nhà mình. Phần đế bánh khá dày vì nhà không thích ăn nhiều kem , péo lắm....
** Nguyên liệu : (khuôn đk 18cm)
*phần đế:
-trứng gà ( loại to ) : 3 quả
-90g bột ( 5 phần bột mì + 1 phần bột năng/bột bắp )
-30g đường
-90g (1/2 là milk, 1/2 là oil)
-1tsp rượu Rum (mình không thích vani nên khử mùi tanh của trứng bằng Rum)
-cream tarta ( đong 1/4 thìa để ăn sữa chua vinamilk ý) , không thì thay bằng nước cốt chanh cũng đc
*phần mousse :
-200ml whipping cream
-3-4 quả chanh dây (còn tuỳ xem chua nhiều hay ít )
-50g đường xay ( có thể nhiều hơn nếu thích ăn ngọt )
- 2 lá gelatin ( = 4g)
*phần glaze :
- 2 quả chanh dây
-2 lá gelatin
-đường
-50-70ml nước(cái này thì cho bừa, tuỳ theo độ dày mỏng của lớp thạch mình muốn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét