Ngày trước mỗi lần muốn ăn hạt dẻ là phải hỳ hụi, kỳ công rang hạt dẻ . Công nhận cái trò rang hạt dẻ mỏi tay kinh , vì phải đảo liên tục để hạt dẻ " nứt" đều . Từ ngày có lò nướng, bớt được cái công đoạn này, nhàn hơn bao nhiêu . Mỗi tội giá hạt dẻ cứ " tăng đều đều", từ loại hạt nhỏ cho tới loại to ( hạt dẻ Trùng Khánh) .
À, cái vụ nướng hạt dẻ này tuy đỡ được ối sức ( vì không phải đảo trên chảo ) nhưng mờ khéo doạ được người yếu bóng vía ( như mom ,
Hạt dẻ mua về rửa cho sạnh hết đất bẩn .
Luộc khoảng 25-30 phút ( tính từ lúc nước bắt đầu sôi )
Đổ hạt dẻ ra rổ cho ráo nước, sau đó xếp lên khay nướng ( có lót sẵn giấy bạc)
Nướng 250oC/20-30phút , hai lửa, rãnh giữa .Thỉnh thoảng nếu có nghe thấy tiếng " bụp...bụp..." trong lò thì cũng đừng có sợ, chỉ mất công tẹo nữa vệ sinh lò thui,
Bóc vỏ cực dễ ( nhất là khi còn nóng)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét