Mấy hôm gần đây bỗng nảy ra ý định làm donut . Nguyên nhân là nhìn thấy mấy hình trang trí donut khá là bắt mắt với white chocolate chứ chả phải " nổi hứng" thèm donut
Món này nói chung là đơn giản , nguyên liệu cũng dễ kiếm , lại không dùng lò nướng nên ai không có lò nướng vẫn làm được
Nguyên liệu :
- 400g bột mỳ
- 50g sữa bột
- 60-80g đường
- 1/2 tsp muối
- 2 tsp instant yeast
- 80g bơ chảy
- 110ml nước/sữa
- 2 trứng , đánh tan
Thực hiện :
- hòa tan men với chút nước ấm
- nước/sữa , đường, muối , trứng , bơ chảy trộn đều
- trộn 1/2 số bột mỳ với sữa bột , cho từ từ hỗn hợp lỏng vào
- thêm dần dần bột mỳ vào , nhào bột tới mịn ( khoảng 15-20 phút )
- ủ bột lần 1 tới khi nở gấp đôi
- ép xẹp loại bỏ khí gas , để bột nghỉ 10 phút
- tạo hình donut :
Cách 1 : chia bột thành từng phần nhỏ , nặn tròn, ấn hơi dẹp , tạo lỗ tròn ở giữa ( dùng đầu cuối đui bắt bông kem ) - Hình 1
Cách 2 : dàn bột mỏng khoảng 1 cm , dùng cutter tạo hình donut - Hình 2,3
Bột tạo hình xong có thể đem chiên luôn hoặc ủ lần 2 rồi chiên .
Khuyến cáo lúc chiên : để lửa trung bình , chiên ngập dầu và phải để mắt THƯỜNG XUYÊN , không " tự ý làm việc riêng " đề phòng bánh chuyển màu " caramen "
Trang trí bánh bằng chocolate hoặc theo cách truyền thống là lăn bánh qua đường bột lúc bánh còn nóng .
Tất cả bánh đều được phủ dark chocolate , nguyên nhân là do ý tưởng dùng white chocolate trang trí bị phá sản : chocolate bị tách bơ!!!!! Chán không thể tả được . Mấy lần bị tách bơ kiểu này rùi mà vẫn không chừa ,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét