Công thức thì là Amish white bread , nhưng hình dáng thì là của cái...bánh mỳ gối!!!
Vẫn ức chế cái khuôn bé tẹo, thành ra bánh cũng bé xíu, chứ không " hoành tráng" như bánh mua ngoài tiệm . Nghĩ mua cái khuôn mới nhưng lại không tìm được cái nào ưng ý. Cái thì quá to (tốn bột), cái quá dài ( không vừa lò) . Nói chung là cho tới khi có lò mới ( và có rủng rỉnh tiền) vẫn phải dùng cái khuôn bé tý này . Haizzzz...
Công thức ( đã được chia lại so với ct gốc để đủ 2 cái khuôn 7*15cm-siêu bé
- 300g bột mỳ cái cân
- 180g nước ấm/ sữa tươi
- 5g instant yeast
- 40g đường
- 3.5g muối
- 20g dầu ăn
- 1 tsp dấm
Cách làm :
- men hoà tan với chút đường + nước cho tan, để 10-15phút cho nổi
- men, nước,đường,dấm,muối, bột mỳ,dầu ăn nhào chung ( khoảng 20phút)
- ủ lần 1 khoảng 1h ( hoặc tới khi nở gấp đôi)
- đấm xẹp khí, để khối bột nghỉ 10-15 phút
- chống dính cho khuôn, rồi cho khối bột vào( 1/3-1/2 khuôn), đóng nắp, ủ lần 2 30-40 phút
- nướng 175C/30phút
Nướng 2 khuôn . Một khuôn nguyên thuỷ là bánh mỳ gối. Khuôn kia cho thêm nho khô +bột quế .
Bánh chả được " trắng tinh" như khi đi mua . Thôi tự động viên mình là đấy là do bột mỳ không tẩy ( đương nhiên tốt hơn loại đc tẩy trắng rùi nhỉ)
Loại có nho ăn không cũng ngon . Còn loại kia ăn kèm tý mứt . Màu đỏ của mứt nho ( mua trong big C) . Màu vàng là mứt cam ( homemade) . Còn 2 cái " váy vàng" kia là "em" lan vũ nữ . Hoa bền phết . Nở hơn 1 tháng rồi mà vẫn chưa tàn . Đúng là của nhà trồng đc có khác, bền hoa hơn hẳn khi mua ngoài .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét