Thứ Bảy, 19 tháng 1, 2013

Green tea almond tuiles

100_2884_zps1771933c photo 100_2884_zps1771933c-1_zpsababf060.jpg
 

Một tuần với nhiều vấn đề . Nào là lễ ăn hỏi đứa bạn thân , rồi lễ ăn hỏi sis.H , lại mấy chuyện mệt mỏi ở viện, vấn đề tiền nong,.... Ôi,mọi chuyện cứ rối tinh cả lên, vậy mà rồi cũng chả có vấn đề nào giải quyết được .Nản thật!!!
Dạo này cũng ít làm bánh trái gì . Một phần là vì trời lạnh quá , ngại chả buồn làm ( gì chứ, lúc dọn dẹp rửa đồ tay cứ cóng như đá , nên... lười :) ), một phần vì nhà bây giờ la liệt đồ ăn vặt ( bánh kẹo, hướng dương , hoa quả..) , và cái quan trọng nữa là " kinh tế đang khó khăn" , cần phải cắt giảm chi tiêu ở mức tối đa , híc...

Thôi gác lại hết chuyện buồn chán nào . Bánh này làm để mang tới viện , nhân dịp sinh nhật 1 anh trong tua . Cũng chả phải là tặng hay gì cả ( quà thì đã có bánh gato rùi ) , cái này chỉ là mang cho mọi người ăn cho vui. Không rõ mọi người đánh giá thế nào , chứ mình thì mình thích vị trà xanh , nên ăn cũng thấy hay hay . Thôi thì , thay đổi cho đời bớt buồn chán ....

Nguyên liệu :
    - 125g lòng trắng trứng ( khoảng 4 quả)
                 - 1/4 tsp muối
                 - 60-80g đường ( 80g thì hơi ngọt chút xíu )
                 - 90g bột mỳ + 2,5tsp bột trà xanh, rây đều
                 - 40g bơ chảy
                 - 100g hạnh nhân lát( hoặc hơn)

Cách làm :
 +dùng máy đánh trứng, đánh  lòng trắng trứng+ muối + đường  cho tan đường và muối ( khoảng 1 phút , từ số nhỏ nhất tới số to nhất )
  + từ từ rây bột vào , trộn đều , cho tiếp bơ chảy và trộn đều
  + dùng thìa láng mỏng bột trên giấy nến , rắc hạnh nhân lát lên trên , nướng ở 200 C . Khi thấy viền bánh vàng là lấy ra cuộn . Nếu bánh chưa đủ độ vàng , thì sau khi bánh nguội , sấy bánh ở 120-150 C tới khi đạt độ vàng như ý muốn .
  + bảo quản kín gió vì bánh rất dễ bị ỉu :))

  100_2875_zps1a60b748 

 

100_2877_zpsc3e6dd08    


  100_2882_zps0a8dca18 


Làm 2 loại , một loại truyền thống và một loại thêm bột trà xanh . 5 lòng trắng trứng, được cả thảy 4 túi nhỏ xinh . Haizz, lại phải nghĩ cách giải quyết lòng đỏ trứng rùi đây......

100_2889_zps8d33c792

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét