Mùa đông, không khí lạnh và khô, cảm giác thèm ăn vặt lại tăng lên rõ rệt. Nhấm nháp từng miếng bánh khô khô, giòn giòn, ngọt vừa phải, thỉnh thoảng lật sật vị quả khô rất thú vị. Hơn nữa, biscotti bản chất không dùng nhiều bơ, nên không hề béo như các loại cookies. Thêm chút vỏ cam và gừng tươi thay cho vị quế, rất thơm. Không cần phải mua cam Mỹ đắt tiền, đang sẵn mùa cam Văn Giang, dùng thay thế vừa rẻ vừa thơm.
Làm biscotti kỳ thực rất dễ, mà vị thì cũng dễ dàng thay đổi biến hóa theo khẩu vị hoặc nguyên liệu hiện có. Mà mình là đứa lười nhớ công thức, cũng ngại phải thay đổi công thức nhiều. Vậy nên, từ 1 công thức cơ bản, thay đổi cái này cái kia tý xíu là xong. Người ta gọi là gì nhỉ, à, ngẫu hứng. Đôi khi nấu ăn cần nhiều sự ngẫu hứng ^_^
Công thức và cách làm cơ bản ở đây . Nguyên liệu thay đổi tý tẹo. Sẵn có mứt hoa hibiscus ( mứt còn nguyên cánh hoa), dùng thay cho cranberry , rất tiện.
** Nguyên liệu**
- 230g bột mỳ
- 2 tsp bột nở ( baking powder)
- 60g đường ( ct gốc là 100g )
- 2 trứng gà ( khoảng 60g/quả, tính cả vỏ)
- 1 dúm muối
- 1/2 tsp hương vani ( dạng lỏng)
- 40g bơ, quay chảy
- 1 tbsp vỏ cam bào nhỏ
- 1 tsp gừng, mài nhuyễn ( hoặc 1 tsp bột gừng)
- 100g hạt điều, rang chín, đập dập
- 100g mứt cánh hoa hibiscus ( nếu không có thay bằng nho khô hoặc cranberry khô đều OK)
Chậu lan thiên nga này nở cách đây cũng cả tháng rồi. Không ngờ trồng thiên nga lại dễ thế. Biết thế mấy năm trước đã tậu sớm rồi.
Cây này hoa vàng . Còn 1 chậu nữa hoa đỏ, nở trước chậu này , nhưng lười không chụp. Hình như cả 2 loại hoa đều thơm. Chơi hoa được khoảng 1 tuần thì phải, xong rồi rụng trụi hết lá. Cho 2 em ý vào chỗ mát nghỉ đông!!
Cà chua bi, giống quả dài, ít hạt, ăn cũng ngọt. Mỗi tội chả quan tâm tới em này mấy nên ra được có tý quả. Mùa đông cũng thiếu nắng nữa, nên quả cũng chỉ đủ nhét kẽ răng...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét