Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2012

Hạt dẻ nóng ngày đông


        Ngày trước mỗi lần muốn ăn hạt dẻ là phải hỳ hụi, kỳ công rang hạt dẻ . Công nhận cái trò rang hạt dẻ mỏi tay kinh , vì phải đảo liên tục để hạt dẻ " nứt" đều . Từ ngày có lò nướng, bớt được cái công đoạn này, nhàn hơn bao nhiêu . Mỗi tội giá hạt dẻ cứ " tăng đều đều", từ loại hạt nhỏ cho tới loại to ( hạt dẻ Trùng Khánh) .

       À, cái vụ nướng hạt dẻ này tuy đỡ được ối sức ( vì không phải đảo trên chảo ) nhưng mờ khéo doạ được người yếu bóng vía ( như mom ,
) .Vì những hạt " điếc" toàn bị nổ bùm bụp như pháo hoa trong lò , nghe cũng khiếp .

      Hạt dẻ mua về rửa cho sạnh hết đất bẩn .


Photobucket




        Luộc khoảng 25-30 phút ( tính từ lúc nước bắt đầu sôi )
        Đổ hạt dẻ ra rổ cho ráo nước, sau đó xếp lên khay nướng ( có lót sẵn giấy bạc)

       
Photobucket



      Nướng 250oC/20-30phút , hai lửa, rãnh giữa .Thỉnh thoảng nếu có nghe thấy tiếng " bụp...bụp..." trong lò thì cũng đừng có sợ, chỉ mất công tẹo nữa vệ sinh lò thui,
 

 
Photobucket




          Bóc vỏ cực dễ ( nhất là khi còn nóng)  


Photobucket



 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét