Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

Mỳ Ý xào bò




Xuất phát từ món mỳ xào bò vô cùng phổ biến, chỉ là thay vì dùng mỳ ăn liền như thông thường thì dùng loại mỳ to sợi dài hay dùng làm spaghetti . Mẹ Cún đang bầu bí . Hai mẹ con hắn ăn mỳ ăn liền liền bị ợ hơi đầy bụng không tiêu. Vậy nên người dì này đành dùng mỳ " ngoại" vậy. Thêm chút lá thơm , vậy là xong 1 bữa, vừa nhanh vừa ngon . Đối với những ai không quen ăn các món mỳ pasta theo phong cách phương Tây thì món này dễ ăn hơn rất nhiều, và chắc chắn hợp với khẩu vị Á Đông. Đồ xào cùng cũng rất đa dạng, chủ yếu là trong tủ lạnh tiện có gì thì xào cái nấy, từ rau cải, cà rốt, hành tây đến nấm tươi, ngô ngọt, đậu...

** Nguyên liệu**
( cho 3 phần )
- 200g mỳ ý sợi tròn
- 200g thịt bò
- 1 mớ cải ngọt/cải ngồng/cải chíp ( nhiều hơn tùy thích)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây nhỏ
- vài quả olive đen ngâm ( không bắt buộc)
- 2 quả cà chua
-  dầu hào
- vài nhánh tỏi , bằm nhỏ
- muối, tiêu, dầu ăn
- 1-2 tsp lá thơm gồm basil, rosemary, thyme ( không bắt buộc)

** Cách làm**
-  mỳ luộc chín mềm, đổ ra rổ , xả nước lạnh cho ráo, trộn với 2 thìa dầu ăn cho khỏi dính
- cải cắt khúc , trụng qua nước sôi, ngâm trong nước lạnh cho xanh, vớt ra để ráo nước
- cà rốt nạo sợi
- hành tây thái mỏng
- cà chua bổ cau
- thịt bò ướp với 1 tbsp dầu ăn + 2 tbsp dầu hào
- bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo. Thịt bò vừa tái, cho hành tây, cà rốt, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút
- thêm mỳ, rau cải, quả olive. Pha 3 tbsp dầu hào+ 3 tbsp nước , đổ vào chảo cũng mỳ. Trộn đều để mỳ thấm gia vị. Nêm thêm gia vị nếu thấy nhạt
- trước khi tắt bếp cho lá thơm, hạt tiêu vào trộn đều. Xúc mỳ ra đĩa ,dùng nóng.


  Bữa ăn theo kiểu " Tây ta kết hợp" đây ^_^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét