Thứ Hai, 13 tháng 8, 2012
Spaghetti nghêu
Cả một tuần bận rộn , rốt cuộc cũng có được một ngày chủ nhật rảnh rỗi ở nhà . Ban đầu dự định tranh thủ làm rất nhiều việc , nhưng cuối cùng vì hết lý do này tới lý do khác , chỉ hoàn thành đúng hai việc như dự kiến . Một là ngủ nướng tới tận 8h , thật xa xỉ ( mặc dù lúc dậy thì đau ê ẩm cả người , căn bản tại hôm qua mệt quá , gần 10h tối đã nằm lăn quay ra giường rồi ) . Hai là hoàn thành món này . Haizz..., mà cũng chỉ có được mỗi hôm nay , tuần sau còn chả có ngày nào được nghỉ ngơi ở nhà , nửa ngày cũng không , . Việc không ra đâu cả , nhưng vẫn phải lết thân đi . Thế mới chán cái cảnh luôn phải làm những việc mình không thích , thật mệt mỏi vô cùng .
Cuối tuần , lẽ ra là được một buổi đi xem phim . Nhưng đến phút chót lại bị hủy , hơi chán một chút , nhưng không phải việc gì cũng theo ý mình được . Học cách vui vẻ chấp nhận sẽ thấy thoải mái hơn . May vẫn còn món này . Thank sis Huyền rất nhiều . Mỗi khi đứa em này bầy món này món kia , sis luôn là người " đầu tư", không từ chối bao giờ , dù ngon hay không ngon cũng chả " chê tả tơi hoa lá" . Bravo cho người chị number one này nào .
Món này đọc trên kenh14 , thấy cũng hay hay . Mọi lần đều làm spaghetti bò , lần này thay đổi chút xem sao . Ngoại trừ vấn đề hơi ít nước sốt ( nên đĩa mỳ trông không được bắt mắt lắm ) thì mình thấy mùi vị khá ổn , dù không có phomat bào .
Nguyên liệu ( đủ cho 3 người ăn )
- 200g mỳ spaghetti ( loại sợi tròn )
- 500g ngao/nghêu
- 3-4 tbsp sốt cà chua ( heinz hoặc ketchup life , hoặc loại homade- post ct sau )
- 1/2 củ hành tây ( khoảng 100g )
- 2 quả cà chua
- 2-3 củ tỏi nhỏ
- 1/2 quả ớt ngọt ( optional)
- dầu ăn , muối,tiêu
- lá thơm khô : oregano , basil , mùi tây
Cách làm :
- cả chua trụng qua nước sôi , lột vỏ bỏ hạt , thái hạt lựu
- ngao/nghêu ngâm rủa sạch , đổ sâm sấp nước , vừa sôi tắt bếp , vớt ra dội qua nước lạnh , để ráo
- mỳ ống luộc với chút muối + 1 tbsp dầu ăn cho chín mềm , vớt ra dội nước lạnh , trộn với dầu ăn , để ráo .
- hành tây lột vỏ , thái hạt lựu . Tỏi bỏ vỏ , bằm nhỏ .
- ớt ngọt thái con chì
- phi thơm tỏi và hành tây với dầu ăn , cho tiếp cà chua , sốt cà chua , chút muối , đường , đun khoảng 5 phút cho cà chua chín mềm .
- cho mỳ + ngao/nghêu + ớt ngọt vào đảo đều ( có thể thêm chút nước luộc ngao , sốt cà chua nếu thấy khô ) , nêm gia vị vừa ăn , thêm lá thơm , một chút hạt tiêu .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét