Thứ Hai, 22 tháng 10, 2012

Raisin cookies - bánh quy nho khô


Untitled
 

     Dạo gần đây mê mẩn cookies , thành ra lọ cookies cứ khoảng 2 ngày là đã thấy đáy . Nhờ đó mà tần số mua bơ cũng tăng ( cứ tự nhủ mua ít thôi , nhưng lúc đã cao hứng lên rồi thì dù trời mưa cũng dắt xe đi mua ) .Ăn cookies nhiều quá ( dù đấy chỉ được gọi là " buồn miệng ăn vặt " thui đấy ) , giờ mình lăn có khi còn nhanh hơn cả đi mất ,   .

     Mẻ cookies nho này hoàn toàn là cao hứng , mà nguyên nhân  từ em Thủy mà ra . Chuyện là , trực cả ngày , mãi hơn 7 rưỡi tối mới vác mặt về nhà . Đặt mông ăn được bát cơm , thì em Thủy lên , kêu hôm nào chị dạy em làm bánh ( em nó vẫn cay cú vụ 20/10 , làm pizza mà nó phải đi học , mất công nó ỳ èo xin mẹ kinh phí ) . Ôi dồi ôi , chị mày còn đang mệt chết đây này . Vừa ăn cơm vừa tám với nó , trong đầu thì nhớ ra nhà hết bột mỳ réo rắt gọi mom mua . Thế quái nào mà cả mom lẫn cô em của tôi đều nghĩ là làm luôn . Ba bác chau kéo nhau đi mua đồ , xong rồi về hớn hở kêu " Làm bánh gì hả chị ?" . Sặc , mình mắt tròn mắt dẹt , nhưng nhìn em nó đang hý hửng thế kia , chậc lưỡi , thôi đành làm luôn vậy... Tắm rửa xong xuôi chắc cũng phải tầm 9h , như vậy có khoảng 2 tiếng để làm. Vừa nhanh vừa dễ , không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật và thời tiết , lại để được lâu , chắc cookies là lựa chọn hay nhất . May là trong tủ có đủ nguyên liệu làm . Túi nho khô vừa mua được khui ra làm .

       Mất 15 phút tìm công thức , việc còn lại là em Thủy làm hết , từ cân đong nguyên liệu cho tới đánh bơ trộn bột .

       Lò nhỏ , khay nhỏ , ngần ấy bột mà phải chia làm 3 lần nướng mới hết . Bánh ăn khá là ngon , đủ giòn , xốp , nho khô lại dai dai rất hay . Công thức cũng đơn giản . Hiện tại chưa tìm ra điểm trừ . Ngày trước sis Huyền đi Mai Châu mua mận khô mơ khô , cho vào đây thay nho chắc ngon phải biết . Nói chung là có thêm một công thức cookies hay ho!!!


     ## Nguyên liệu##
     - 125g bơ mềm
     - 200g bột mỳ
     - 50g đường ( mình dùng icing sugar , ct gốc là 90g đường)
     - 1 trứng gà
     - 1 tsp baking powder
     - 1/2 tsp vani ( optional )
     - 100g nho khô , thái sơ

      ## Cách làm##
     - bật lò ở 155 C ( hoặc 165 C , lò  hàng Tàu , nên bao giờ cũng phải vặn thấp hơn bt )
     - đánh đều bơ với đường cho tan đường , cho tiếp trứng vào đánh đều
     - bột mỳ , baking powder , vani rây đều rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ , đảo đều
     - cuối cùng cho tiếp nho vào trộn
     - dùng thìa chia bột thành từng phần nhỏ , vun thành hình tròn , rồi dùng thìa ấn dẹt ( dày khoảng 5-8 mm ) . Hoặc có thể nặn thành hình tròn rồ ấn dẹp
     - nướng khoảng 15 phút , bánh vàng mặt là lấy ra , xếp lên rank cho nguội ( đùng để xém mặt là được )



Untitled

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét