Dạo gần đây mê mẩn cookies , thành ra lọ cookies cứ khoảng 2 ngày là đã thấy đáy . Nhờ đó mà tần số mua bơ cũng tăng ( cứ tự nhủ mua ít thôi , nhưng lúc đã cao hứng lên rồi thì dù trời mưa cũng dắt xe đi mua ) .Ăn cookies nhiều quá ( dù đấy chỉ được gọi là " buồn miệng ăn vặt " thui đấy ) , giờ mình lăn có khi còn nhanh hơn cả đi mất , .
Mất 15 phút tìm công thức , việc còn lại là em Thủy làm hết , từ cân đong nguyên liệu cho tới đánh bơ trộn bột .
Lò nhỏ , khay nhỏ , ngần ấy bột mà phải chia làm 3 lần nướng mới hết . Bánh ăn khá là ngon , đủ giòn , xốp , nho khô lại dai dai rất hay . Công thức cũng đơn giản . Hiện tại chưa tìm ra điểm trừ . Ngày trước sis Huyền đi Mai Châu mua mận khô mơ khô , cho vào đây thay nho chắc ngon phải biết . Nói chung là có thêm một công thức cookies hay ho!!!
## Nguyên liệu##
- 125g bơ mềm
- 200g bột mỳ
- 50g đường ( mình dùng icing sugar , ct gốc là 90g đường)
- 1 trứng gà
- 1 tsp baking powder
- 1/2 tsp vani ( optional )
- 100g nho khô , thái sơ
## Cách làm##
- bật lò ở 155 C ( hoặc 165 C , lò hàng Tàu , nên bao giờ cũng phải vặn thấp hơn bt )
- đánh đều bơ với đường cho tan đường , cho tiếp trứng vào đánh đều
- bột mỳ , baking powder , vani rây đều rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ , đảo đều
- cuối cùng cho tiếp nho vào trộn
- dùng thìa chia bột thành từng phần nhỏ , vun thành hình tròn , rồi dùng thìa ấn dẹt ( dày khoảng 5-8 mm ) . Hoặc có thể nặn thành hình tròn rồ ấn dẹp
- nướng khoảng 15 phút , bánh vàng mặt là lấy ra , xếp lên rank cho nguội ( đùng để xém mặt là được )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét