Vốn dĩ bánh này thuộc thể loại pound cake ( thành phần nhiều bơ và đường ) , nhưng do độ này hơi bị nhạy cảm với chất béo , nên quyết định làm theo kiểu chiffon , bớt ngọt bớt béo , ăn cũng yên tâm hơn .
Về căn bản thì mình thấy , dù làm theo công thức nào , kiểu pound cake hay chiffon đi chăng nữa , thì chỉ cần đổ bột đúng cách để tạo vân cho bánh thì đều có thể gọi là zebra cake hết .
Vẫn là công thức chiffon cũ thường dùng làm bánh kem , chỉ thay 20g bột mỳ bằng bột cacao . Bánh đủ ẩm và xốp , đảm bảo để tủ lạnh 2 ngày không bị khô
** Nguyên liệu :
- 100g bột mỳ
- 20g bột cacao ( nếu sợ đắng có thể giảm bớt )
- 60g đường
- 5 quả trứng
- 60ml dầu ăn + 60ml sữa
- 1/4 tsp muối
- 1/3 tsp cream of tarta
** Cách làm :
- bật lò ở 150 C
- 40g bột mỳ + 20g bột cacao trộn đều , rây mịn
- trứng tách riêng lòng trắng , đánh bông với muối , cream of tarta , đường
- Chia số lòng đỏ , dầu ăn và sữa thành 2 phần bằng nhau để tạo 2 hỗn hợp bột :
+ hỗn hợp bột không cacao : 2,5 lòng đỏ trứng + 30ml dầu ăn + 30ml sữa , đánh cho tan trứng , cho 60g bột mỳ vào trộn đều , sau đó trộn với 1/2 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông
+ hỗn hợp bột cacao : 2,5 lòng đỏ + 30ml dầu ăn + 30 ml sữa , đánh cho tan trứng , rây hỗn hợp bột mỳ + bột cacao , trộn đều , sau đó trộn với số lòng trắng trứng còn lại
- dùng 2 muôi cùng kích cỡ để múc bột đổ vào khuôn , cứ 1 muôi bột màu này 1 muôi bột màu kia , đổ chính giữa khuôn ( hình tham khảo trên internet nhá )
- nướng bánh khoảng 20 phút , rãnh giữa
Còn đây là hình cái mousse sữa chua không dùng whipping cream , ăn hơi bị chua ( tại cam quá chua luôn ) , làm thử cho biết... he he
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét