Thứ hai đầu tuần , trời vẫn lạnh và mưa , thật ướt át . Không phải tới viện , ở nhà " nướng" tới tận 9h sáng . Ngủ đã cả mắt . Ngủ xong mò dậy giải quyết nốt cục bột tối qua nhồi định làm bánh mỳ nhưng cuối cùng chả còn hứng để làm nên quăng bừa vào tủ lạnh . Cũng chả cầu kỳ gì lắm, đơn giản là bánh mỳ cuộn nhân gồm hành tây + cà rốt+lạp xưởng + thịt ba rọi hun khói + hành xanh + mùi + ngô ngọt . Tiện thể phục vụ bữa trưa luôn vì Mom lại đi ăn cỗ , chán thế đấy .
Sáng làm bánh mỳ , chiều quyết định không ngủ trưa nữa ( không có ngày ngủ 12h thì béo chết ) . Vì cả ngày tâm trạng rất chi là bất ổn( buồn , bực , mệt mỏi với tất cả mọi thứ , nói chung là suy nghĩ " vô cùng vô cùng " tiêu cực ) , nên quyết định làm bánh gì đó giải stress . Thôi thi nhân tiện vừa đọc đc 1 recipe mới về Almond tuiles + bát lòng trắng trứng để hơn 2 tuần trong tủ lạnh nên quyết định làm loại này , tiện thể test luôn cái ct mới này xem sao . Được cái ct này dùng ít bơ và đường hơn hẳn cái ct lần trước dùng , đỡ béo hơn hẳn . Chỉ khổ mỗi cái phải đội mưa gió bão bùng , vượt cầu để vác được 200g hạnh nhân lát về . Khiếp , về tới nhà , chân tay lạnh cóng .
Bánh mỳ trước khi cho vào lò...
Chán đời tý táy cho thêm hạnh nhân với ruốc , nhìn trông cũng hay hay...
Không ngủ trưa , rủ ku Thủy lên 2 chị em làm Almond tuiles . Lý do vô cùng đơn giản : tại 1 mình cuộn thì không xuể . Ngày trước lò nhỏ , mỗi mẻ khoảng 4 cái , cuộn tới cái thứ 4 đã bị cứng mấy rồi . Giờ lò lớn hơn , mỗi mẻ nướng 9 cái lận , cuốn bỏng tay cũng k kịp .
Công thức mới đây , bớt ngọt , bớt béo hơn hẳn ct cũ . Chắc từ giờ làm theo ct này thôi . Cách làm vẫn như cũ !!!!
- 125g lòng trắng trứng ( khoảng 4 quả)
- 1/4 tsp muối
- 60-80g đường ( 80g thì hơi ngọt chút xíu )
- 90g bột mỳ
- 40gbơ , quay chảy
- 100g hạnh nhân lát ( hoặc hơn)
+dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng+ muối + đường cho tan đường và muối ( khoảng 1 phút , từ số nhỏ nhất tới số to nhất )
+ từ từ rây bột vào , trộn đều , cho tiếp bơ chảy và trộn đều
+ dùng thìa láng mỏng bột trên giấy nến , rắc hạnh nhân lát lên trên , nướng ở 200 C . Khi thấy viền bánh vàng là lấy ra cuộn . Nếu bánh chưa đủ độ vàng , thì sau khi bánh nguội , sấy bánh ở 120-150 C tới khi đạt độ vàng như ý muốn .
+ bảo quản kín gió vì bánh rất dễ bị ỉu :))
Phút tự sướng của cô nàng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét