Thứ Tư, 19 tháng 12, 2012
Thanh đạm với chè ngô và gimbak
Chuyện là , 2 tuần trước đèo mom xuống tận Văn Giang - Hưng Yên để khám cái tay . Lúc về vác hơn chục bắp ngô ngọt về , vì thấy bán rẻ quá , có 10K/kg, được khoảng 4 bắp , tính ra có 2,5K/bắp , trong khi ở chợ hôm nọ mua tận 6K/bắp . Nhưng cũng chính vì rẻ như vậy làm 2 mẹ con mình sinh nghi , hay là lại mua nhầm ngô tẻ bioxit thì chết . Thế là đang đi tấp ngay vào lề đường , mom cẩn thận kiểm tra . May quá , đúng là ngô ngọt thật , hehe. Vì cái nồi dù to nhưng không chứa hết , thừa đúng 2 bắp nên đành bớt lại , nghĩ làm chè ngô ăn chơi .
Thành thật mà nói thì chè ngô nên làm bằng ngô nếp ngon hơn . Chứ lần này hứng lên làm thử bằng ngô ngọt , ăn nó cứ giòn giòn sao ý . Được cái màu vàng nhìn bắt mắt thui .
2 bắp ngô, làm được 4 bát , vừa đủ cho 3 người ăn chơi :"))
Túi rong biển mua đã lâu , giờ mới đem ra dùng . Haizz, thật đúng là tiền nào của nấy , của rẻ có khác , không ngon được như loại mình vẫn thường ăn ( dù nhìn bề ngoài mẫu mã thì cũng giống nhau đấy ) . Lần này cuộn với mầm củ cải đỏ , nhìn thì đẹp vậy thôi , chứ rau mầm ăn vừa hăng vừa đắng . Mom giải tán đống rổ rá làm rau mầm rồi , hehe....
Còn đây là bữa bún mắm tép , ăn thử lọ mắm tép ( trông giống hệt mắm tôm ) sis Huyền mua hôm đi lễ Ông Hoàng Mười .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét