Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Bánh bông lan cuộn



      Đây là công thức làm bánh bông lan cơ bản . Vỏ bánh bông xốp, hơi khô một chút nhưng rất thích hợp cuộn với kem tươi .

     ** Công thức**
( khuôn chữ nhật 24*12 cm, cao khoảng 3 cm mình dùng 3-4 trứng) , trứng khoảng >60g/quả ( cả vỏ)
- 1 trứng : 20g bột mỳ đa dụng : 1 tsp sữa tươi : 1 tsp dầu ăn/bơ chảy : 15g đường
- 1 dúm muối
- nếu muốn pha thêm bột cacao/trà xanh thì bớt 5-10g bột mỳ , thay bằng bột cacao/trà xanh . Đối với chất lỏng tương tự.

      ** Cách làm**
    - bột rây mịn
    - trong một bát to , đánh bông trứng với muối và đường ( đánh lẫn cả lòng đỏ và lòng trắng . Để bát trứng này trên một âu nước nóng khi đánh trứng sẽ bông nhanh hơn) . Đánh trứng đến khi ngả sang màu sáng hơn, chóp mềm.
    - sữa và dầu ăn trộn chung
    - chia lượng bột làm 3-4 phần, rây từ từ vào hỗn hợp trứng đã đánh bông, sau mỗi lần rây , trộn cho đều , thêm 1 tsp hỗn hợp sữa-dầu , trộn đều
    - dùng giấy nến lót đáy khay ( không cần chống dính cho thành khuôn), dàn bột cho đều , nướng 200 độ C/10-15 phút, 2 lửa
    - bánh chín úp ngược trên rank cho nguội, đợi nguội nhẹ nhàng cuộn lại
   Khi  bánh nguội hẳn, đánh bông khoảng 150ml kem tươi ( mình dùng topping cream) . Trải bánh lên khay rộng, trét kem hết mặt trong của bánh , nhẹ nhàng cuộn lại, để trong ngăn mát khoảng 1h để định hình.
     Để hôm nào có thời gian mới làm demo được . Chứ dạo này vừa lười vừa biếng, làm cái gì cũng phải tranh thủ suốt...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét