Kết thúc 2 tuần ăn với chơi, hậu quả là tăng thêm 1 kí lô. Hức hức, đau khổ quá đi. Thôi từ nay chừa, không có dám " trốn làm" ăn cỗ chơi bời gì nữa, cứ ngậm ngùi đi làm cho nó lành. Dù mệt với luôn trong tình trạng thiếu ngủ thật đấy, nhưng bét nhất cũng không phải lo nghĩ đến vấn đề cân nặng , yên tâm là không tăng cân trở lại . Haizz, thực ra cũng không đến nỗi ám ảnh về vấn đề " chiều cao cân nặng" như nhiều người, chỉ nản cái hệ lụy kéo theo sau nó thôi!!
Thời tiết vẫn vô cùng khó chịu. Vẫn mưa phùn suốt tuần. Dù có đợt không khí lạnh về tăng cường đấy, nhưng trời chỉ khô ráo được 1 ngày rồi lại tiếp tục mưa lạnh. Được cái mưa nhưng không bị nồm như những tuần trước, nhà cửa cũng đỡ bẩn hơn.
Tạm stop cái vụ mưa xuân ở đây, vì năm nào mà chả vậy, mọi người cứ kêu giời kêu đất thôi chứ " chuyện của Ông Trời" ai mà lo được. Quay lại chủ đề bánh trái, lần này làm matcha cookies thấy khá hài lòng. Bánh giữ được màu xanh vốn có của trà xanh, đủ độ giòn độ xốp . Mở túi bánh ra, mùi trà xanh chỉ thoang thoảng thôi, nhưng khi nhấm nháp mới thấy vị thanh mát tàn ngập khoang miệng. Lần này kết hợp với socola chip đúng là ý tưởng không tồi chút nào. Dù có socola nhưng công thức đã giảm đường nên vị ngọt vừa phải. Vừa ăn vừa nhấm nháp chén trà hay matcha latte khá ổn.
Đối với các loại cookies nói chung, thường mình hay làm để ăn vặt hoặc nhấm nháp khi uống trà. Thỉnh thoảng "nhón" một -hai cái, từ từ thưởng thức mới thấy ngon, chứ ăn cái kiểu vội vội vàng vàng cho no thì chắc chả thấy hết cái ngon được. Nhưng vì cả tuần ăn vs chơi rồi nên món này bị " dán nhãn" : CẤM CHỈ ĐỊNH!! Huhuu, quyết tâm mang đi cho hết không có để ở nhà là lại tái diễn điệp khúc " cái mồm đánh tội cái thân" -_-
** Nguyên liệu**
- 200g bột mỳ
- 100g bơ mềm ( nhiệt độ phòng)
- 1 trứng gà
- 1 tsp bột nở ( baking powder)
- 4 tsp bột trà xanh
- 50g đường xay ( hoặc dùng icing sugar cũng OK)
- 100g chocolate chip ( dùng loại trắng/đen/hỗn hợp đều OK)
- 1/5 tsp muối
** Cách làm**
- bơ cắt thành khối nhỏ,nếu lấy từ trong tủ lạnh ra phải để ngoài nhiệt độ phòng tầm 30ph-1h để bơ mềm ( k phải là " chảy" ) , tùy thời tiết.
- bột mỳ + bột nở+ bột trà xanh rây mịn
- bơ + đường + muối dùng máy đánh trứng đánh cho tan đường, hỗn hợp bơ đường sẽ chuyển sang màu sáng hơn.
- thêm trứng vào hỗn hợp bơ, đánh bông đều
- cho hỗn hợp bột vào ,trộn đều. Cuối cùng là chocolate chip.
* Hỗn hợp nhìn có thể sẽ hơi khô 1 chút nhưng vẫn đủ kết dính khi ta tạo hình *
- viên từng viên bột nhỏ, ấn dẹp, xếp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến
* Lưu ý : khi nướng cookies nên dùng khay nướng sáng màu, như khuôn nướng bánh bông lan cuộn. Nếu không có , vẫn có thể dùng luôn khay đen đi cùng lò nướng nhưng khắc phục bằng cách lót thêm 2 lớp giấy bạc xuống đáy *
- làm nóng lò trước 10-15ph. Nướng ở nhiệt độ 140độ C/30ph, rãnh giữa, 2 lửa . Chú ý canh lửa kẻo bánh mà vàng mặt là mất ngon + mất đẹp !!
- bánh chín để trên rank cho nguội. Bảo quản kín gió.
Qua Tết sang xuân là mùa các loại hoàng thảo rừng bắt đầu thức giấc sau giấc ngủ đông, nhú nụ khoe sắc." Nàng" này là " thức giấc" sớm nhất nhà :)
Vũ nữ mini baby nở tới nay cũng gần tháng rồi mà vẫn tươi tắn . Loại này tuy hoa nhỏ, màu không tươi tắn như vũ nữ vàng nhưng rất thơm. Mùi thơm ngọt như kẹo vậy.
Đợt này làm matcha cookies sẵn tiện còn làm thêm cả pinwheel cookies uống với cacao nóng .
Để mấy hôm nữa có thời gian + kiên nhẫn sẽ ngồi gõ cách làm !!
Hôm trước mình vừa lôi đồ ra làm. Tối hôm sau cô em lên nhờ làm mang đến chỗ làm. Vậy là 2 chị em lại kỳ cạch nặn nặn nướng nướng thêm 3 loại cookies nữa . Cả thảy 5 loại nó đây: bánh quy trà xanh socola chip, pinwheel cookies, bánh quy nho, bánh quy socola và bánh quy bơ nhân mứt. 9 rưỡi tối mới xong, nên chỉ kịp chụp có thế này thôi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét