Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Pinwheel cookies




 Suốt 2 tháng , từ Tết tới giờ, trời cứ mưa và mưa. Mưa suốt ngày đêm, hôm nào may mắn lắm thì hửng nắng lên một chút là lại bắt đầu mưa. Rồi, chưa hết, tối nay lại còn mưa rào cơ đấy. Là MƯA RÀO đấy ạ, chứ không phải mưa phùn , mưa xuân như mọi khi. Đến điên lên với cái thời tiết này mất thôi. Mưa gì mà lắm thế không biết. Mọi thứ bốc mùi hôi rình lên hết rồi, thật khó chịu quá ... Á..a..a..a................

 Vì rất chi là bực mình với thời tiết nên lôi mấy tấm hình chụp hôm " trời bớt xấu hơn hôm nay" ra ngó nghía, mới chợt nhớ ra là quẳng xó nó cả tuần nay mất rồi.

Cũng lâu lắm rồi mới lại có đủ " kiên nhẫn" để ngồi làm loại cookies này. Thực ra cách làm không khó chút nào, nguyên liệu dễ kiếm, mỗi tội hơi lích kích vụ chia bột, thành ra... lười làm !!

Vẫn trung thành với ct 1 bơ: 2 bột. Bánh đỡ béo, lại vẫn đảm bảo độ giòn. Và hay nhất là dễ nhớ. Gì thì gì, mình cũng chả nhớ được nếu ct quá lằng nhằng.

** Nguyên liệu**
- 200g bột mỳ- 100g bơ mềm ( nhiệt độ phòng)
- 1 trứng gà
- 1 tsp bột nở ( baking powder)
- 1 tbsp bột cacao
- 50g đường xay ( hoặc dùng icing sugar cũng OK)
- 1/5 tsp muối

** Cách làm**
- bột mỳ + bột nở, rây đều rồi chia đều làm 2 phần. Phần bột I giữ nguyên. Phần bột II lấy bớt 1 tbsp bột mỳ, thay bằng 1 tbsp bột cacao.
- bơ + đường + muối đánh đều đến khi bơ sáng màu hơn, đường tan hết thì cho trứng vào đánh cùng. Toàn bộ lượng bơ này cũng chia làm 2 phần bằng nhau, mỗi phần trộn với 1 phần bột để tạo 2 màu bột.
        Cách tạo hình chi tiết tham khảo thêm  ở đây .

 
 photo d9b12d0f-0f4e-463c-af28-4ac5f38c6f6d_zps778fd8fb.jpg


 photo 6be76aae-b026-4d93-9a56-b229dee16d2a_zpsc0b698d7.jpg


Có bài thơ con cóc vui vui thấy mọi người share trên face, cop ra đây đọc coi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét