Hà Nội ,tháng Giêng, có hoa sưa nở trắng phố , kèm mưa, ẩm và nồm . Cái chu kỳ năm nào cũng vậy, khiến con người ta muốn phát rồ lên với kiểu tiết trời " bão hòa hơi nước " thế này . Ẩm ướt và nấm mốc, khó chịu vô cùng . Đâu đâu cũng ướt sũng . Sáng đi làm nào sương mù nào mưa, ướt lép nhép và vô cùng bẩn . Dường như Ông Trời cứ thích thế đấy, đố các ngươi làm gì được ta nào, vẫn cứ cho mưa suốt ngày đêm . Mà cái loại mưa phùn mới chán ghét làm sao, lất phất bay bay, tưởng ít nước à, mưa suốt ngày đấy, 24h không trừ lúc nào .
Trong tủ có hộp whippingcream đã mở nắp . Lẽ ra mà trời không mưa là có thể làm đủ thể loại kem để ăn rồi đó. Vẫn là vấn đề muôn thủa : giải quyết số whipping còn lại trong hộp . Thôi làm nốt bánh kem vậy . Nhưng để dễ bề chia-cho , làm theo kiểu petit fours , cắt miếng nhỏ, thật tiện lợi . Vậy là 1 hộp whipping 1 lít, làm được 3 ổ , 3 vị , mang đi cho là chủ yếu ^0^ .
Độ này mê mẩn layer cake . Mỗi tội vì chả có cái hoa tay nào nên ngậm ngùi cưa cưa cắt cắt cái cốt gato được làm 4 phần, dày mỏng lẫn lộn . Bánh không quá nhiều kem, lại thêm vị chua dịu , ăn không bị ngấy . Cốt gato nói chung rất hài lòng : mềm, ẩm, xốp và thơm ( dù cho có tý tẹo vani) . Blah.. blah... Điều không hài lòng nhất là ... dâu tây không được thơm lắm . Đúng là đồ dâu đểu . May cũng không ảnh hưởng mấy đến chất lượng bánh, hoặc cũng có thể tại mình vốn dĩ không thích mùi dâu tây lắm .
Vị dâu tây - chocolate
Lớp mousse dâu tằm xem cách làm ở đây
Phần mousse dâu này có thêm mứt cánh hoa vô thường ( hibicus) nên ăn sần sật ngon toẹt vời, hê hê...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét