Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Bánh nướng nhân dừa

 photo 2302668a-58cf-4991-ab52-2b9775d41866_zpsifb3rqta.jpg



Thu đến cuốn đi hơi nóng còn sót lại của mùa hè , nền nhiệt giảm dần, làm con người ta cũng thoải mái dễ chịu hơn .....
Thu đến , mang theo cái nắng dịu dàng đặc trưng , nhẹ nhàng, giống như một dải lụa vàng , mỏng manh vắt ngang qua thành phố.....
Thu đến , với từng cơn gió mang theo những chiếc lá sấu vàng , xoay tít trong gió, trải đầy trên vỉa hè, rơi xuống lòng đường, đậu trên vai cô gái đang hờn dỗi , nhìn xa xa giống như một lớp thảm màu vàng .....
Thu đến , tối đi trên đường vô tình ngửi thấy mùi hoa sữa thoang thoảng trong gió, vội vàng ngoái đầu lại ngó nghiêng tìm cây hoa sữa , và chợt khẽ reo " A, thu tới " .....
Thu đến , tạm biệt hoa phượng đỏ rực rỡ của mùa hè , các bạn học sinh , các em sinh viên lại tíu tít mùa tựu trường .....

Thu đến rồi đó, sao nỗi buồn vẫn chưa xa . Vì gió nhẹ quá chưa đủ thổi nỗi buồn đi xa hay vì thu cũng buồn nên thấm vào lòng người lại càng buồn vô tận .....


Công thức đơn giản , dễ làm, dễ thành công, thời gian thao tác không nhiều , bánh rất dễ vào khuôn và đứng bánh . Nói túm lại những ai cảm thấy chưa tự tin với bánh nướng rất nên thử làm loại này .
Nguồn  savourydays.com
** Nguyên liệu**
# Phần nhân:
( được khoảng 360g nhân)
- 200g dừa nạo nhỏ 
( tốt nhất là loại nạo nhỏ như xay, chứ không phải loại nạo sợi, có thể mua loại loại nạo sợi rồi thái nhỏ hơn ) 
- 90g sữa đặc có đường
- 100ml nước cốt dừa
- 20g bột bánh dẻo
- 40g vừng rang chín vàng
# Phần vỏ:
- 120 g bột mỳ
- 80 g nước đường
- 15g dầu ăn
- 1/2 lòng đỏ trứng
- 5g bơ đậu phộng

** Cách làm**

- sữa đặc + dừa nạo trộn đều, để khoảng 30ph-1h để sữa ngấm vào dừa



 - đổ nước cốt dừa vào chảo chống dính, bật lửa to cho tới khi nước cốt dừa sôi thì đổ dừa nạo vào , vặn lửa nhỏ nhất, đảo luôn tay cho dừa bay hơi bớt hơi nước



 - khi dừa bắt đầu se lại thì cho từng thìa bột bánh dẻo vào, cứ trộn hết thìa này lại cho tiếp thìa khác tới hết, nếu sau khi cho bột vào vẫn thấy nhân còn ướt tiếp tục sên thêm , có thể thử bằng cách đeo bao tay nilon, nắm chặt 1 viên nhân thấy không có nước rỉ ra là được
- cuối cùng thêm vừng rang, trộn đều rồi tắt bếp .


- đợi nhân nguội bớt rồi viên nhân theo khối lượng định làm ( nên đeo bao tay nilon để viên nhân, chống dính tốt lại đỡ bị thiu bánh) .

That's it!! Siêu đơn giản lại nhanh gọn . Thời gian sên nhân chắc chỉ tầm 20 ph . Nhân loại này ăn thơm mùi dừa và vừng,  lại không quá ngọt . Nói túm lại đánh giá là Nhanh - gọn - ngon!!

Cách nướng và đóng khuôn tham khảo ở đây.

Vỏ bánh làm theo công thức dùng lòng đỏ trứng và bơ đậu phộng . So với công thức truyền thống dùng baking soda thì công thức này không bị mất nét khi nướng , nhìn đẹp hơn .

  photo 56904f66-6c85-438a-bb30-01cabdc81cb1_zpso6vz2izo.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét