Hiểu đơn giản, thằng này đích thị là bánh cheesecake chanh leo Nhật Bản . Cái tên dài ngoằng, không biết dịch ra tiếng Việt kiểu gì cho xuôi nữa , ha ha... Thế nên đành bê nguyên " bản gốc" vậy !!
Bỏ bẵng một thời gian không bày biện chụp choẹt gì cả , tiện gì chụp nấy thôi . Đam mê một thời nay bị bỏ không biết ở xó xỉnh nào . Lần này " bỗng chăm đột xuất" .. Khổ cái chụp tối , phải dùng máy điện thoại, may được cái màu vàng chóe lọe nên nhìn vẫn long lanh , he he...
Bánh nói chung NGON . Mịn-Ẩm-Ngọt vừa -Thoang thoảng mùi chanh leo. Ăn không là đủ thấy ngon rồi, không cần thêm bất cứ loại kem nào hết. Nói túm lại rất đáng làm .
Nguyên liệu:
Phần bánh :
- 200g creamcheese
- ( nước cốt 2 quả chanh leo + sữa tươi) = 110ml
- 100 g đường
- 60g bơ nhạt
- 5 trứng gà to ( loại 60-65g/quả) , tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- 60g bột mỳ đa dụng + 30g bột ngô
- ( nước cốt 2 quả chanh leo + sữa tươi) = 110ml
- 100 g đường
- 60g bơ nhạt
- 5 trứng gà to ( loại 60-65g/quả) , tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- 60g bột mỳ đa dụng + 30g bột ngô
( nếu muốn bánh " nhẹ" hơn thì có thể bớt đi 10g bột mỳ )
- 1 nhúm nhỏ muối
- 1/5 cream of tarta ( mình thường bỏ qua cái này, thấy cũng vẫn uki)
- 1/2 tsp vanilla ( dạng lỏng)
- 1 nhúm nhỏ muối
- 1/5 cream of tarta ( mình thường bỏ qua cái này, thấy cũng vẫn uki)
- 1/2 tsp vanilla ( dạng lỏng)
Phần syrup : đun sôi nhỏ lửa hỗn hợp khoảng 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại .
- 3 quả chanh leo + 50ml nước, lọc lấy nước
- 50g đường
- 1 nhúm nhỏ muối
- 1 thìa hạt chanh ( cho đẹp, bỏ tùy thích )
Cách làm như cách làm Japanese cotton cheesecake
Bánh sau khi nguội thì phủ lớp syrup lên trên . Bánh ngon hơn khi ăn lạnh .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét