Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

Bánh mỳ sừng bò



100_2176 


Photobucket


             Sau công thức làm Milk buns , thêm một công thức buns khá hài lòng nữa . Nhìn chung thì cũng tương tự như ct Milk buns kia , nhưng được cái cân đong dễ dàng hơn . Bánh ăn thơm , mềm , ẩm vừa đủ , ruột trắng ( chứ không vàng vàng như mọi khi , vì không dùng trứng ) , nói chung là texture cực ổn . Thêm nữa, ct này mình toàn ủ bột một lần , thấy vẫn ngon lành như thường . Kết ct này , chắc còn dùng nhiều nhiều , .

** Nguyên liệu :
- 200g bột mỳ Cái Cân + 100g bột mỳ Bông hồng xanh
- 1 hộp sữa chua vinamilk + sữa tươi = 200ml
- 1,5 tsp instant yeast
- 20-40 g đường ( còn tùy vào độ " hảo ngọt" từng người )
- 1/2 tsp muối
- 40g bơ mềm

** Quét mặt bánh :
- 1/2 lòng đỏ trứng + 1 tsp nước , quét mặt bánh trước khi nướng
- 30g bơ : quét mặt bánh sau khi bánh đã chín vàng 

** Cách làm :
- hòa tan men với chút sữa tươi ấm , để men nở khoảng 15 phút
- hòa tan đướng + sữa + muối , cho men vào , từ từ thêm bột mỳ , nhào bột tới khi khối bột mềm , mịn .
- để bột nghỉ khoảng 30 phút ( nếu có time thì ủ bột lần đầu tới double size )
-ấn xẹp bọt khí , cán mỏng bột , tạo hình như hình .


Photobucket

Photobucket

Photobucket



   - Xếp bánh lên giấy nến , ủ bột lần hai khoảng 30 phút
   - Bật nóng lò trước 15 phút , trước khi cho bánh vào lò quét mặt bánh bằng lòng đỏ trứng . Nướng khoảng 20 phút
   - Bánh vàng , lấy bánh ra , nhanh tay quét một lớp mỏng bơ , để lên rank cho nguội .



                 Cái này là lọ mứt dứa mới làm dùng ăn dần . Thanh toán hộ mom đống dứa mom mua thừa . Hếtt làm mứt , ăn tươi , nấu canh , mãi mà không hết. Chán.....



100_2170

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét