Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013
Bánh quy que mặn
Dạo gần đây bận rộn quá, rất nhiều xì-troét , vậy mà còn không có nổi time để giải tỏa . Nhiều lúc cảm giác như sắp bốc hỏa lên đén nơi . May là trời vẫn còn mát mẻ , thêm cái tính kiềm chế cũng tốt , không thì ối chuyện phải hối hận . Híc :(
Mà chính vì rất mệt mỏi với chuyện ở viện , nên nhiều khi có chút thời gian rảnh ( chỉ chút xíu , gọi là " tranh thủ" thì đúng hơn) cũng chán chả buồn nhấc mông xuống bếp lọ mọ bánh trái gì sất . Mệt chết đi được . Làm cho chỉ số nhiệt tình cũng sụt giảm tệ hại . Thêm nữa , nguồn cảm hứng , động lực làm trước đây của mình nay về mất tiêu nhà chồng rồi . Vậy đấy , thế nên bánh trái đành xếp xó lại thôi (Mặc dù thế nhưng lò nướng cũng không đến nỗi " nguội lạnh " , vì toàn được dùng cho mục đích nướng thịt nướng khoai , hehehe, mất ít công sức hơn mà :"> ) .
Có một thời gian mê tít các loại cookies , thỉnh thoảng nhấm nháp ăn vặt rất hay . Nhưng từ sau Tết , bị " quá tải" đồ ngọt , nên không có làm mẻ cookies nào thì phải ( chả nhớ nữa , dạo này đầu óc "đơ" luôn rồi, bộ nhớ luôn trong tình trạng empty ;'< ) . Công thức gốc là bánh quy ngọt nhúng socola, nhìn thiệt ngon , nhưng nghĩ tới chuyện lại hấp thụ thêm đường nữa là oải . Vậy nên quyết định test công thức bánh mặn trước . Bánh rất OK, giòn , hơi mằn mặn , thơm mùi cái loại lá thơm mix . Nói chung là duyệt . Thêm 1 ct cookies hay ho . À, thêm một phương pháp làm cookies nữa , rất đáng thử .
** Nguyên liệu**
- 125 bột mỳ đa dụng
- 60g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
- 1/2 tsp bột nở
- 50 lòng trắng trứng + 30ml sữa tươi không đường ( có thể thay thế bằng 80ml kem tươi)
- 1/3 tsp muối + 1 tsp đường + 1/2 tsp ớt bột
- 2tsp lá thơm khô: oregano, rosemary,basil..., bằm nhỏ
- 1 lòng trắng trứng ( để phết ngoài)
** Cách làm**
- trộn đều : bột mỳ, bột nở, muối, đường, ớt bột, lá thơm
- từ từ cho từng thìa bơ nhỏ vào, dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp nhuyễn thành những hạt liti ( khoảng 5 phút)
- từ từ cho lòng trắng trứng , sữa tươi vào, trộn đều .
- cán bột mỏng khoảng 5mm ,dài chừng 12cm ( tốt hơn hết là dùng 2 miếng nilon để cán, vừa sạch vừa đỡ dính )
- để bột trong ngăn lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng lại ( sẽ dễ cắt hơn) , cắt thành các thỏi dài, rộng khoảng 5mm, xếp trên giấy nến .
- phết một lớp mỏng lòng trắng trứng lên . Nướng ở 150 C/15-25 phút hoặc tới khi bánh vàng .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét