Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013
Kem chanh leo
Món này làm theo yêu cầu của em Việt . Vì là kem hoa quả nên mình không muốn nó quá béo, nên đã tăng lượng sữa tươi . Nếu ai không thích có thể trung thành với công thức 1 whipping cream:1 sữa tươi .
** Nguyên liệu**
-400ml sữa tươi có đường ( nếu muốn kem xốp và ngậy hơn thì dùng 200ml sữa thui )
- 200ml whipping cream
- 2 lòng đỏ trứng
- 5 quả chanh leo, lọc lấy nước cốt
- 2,5 tbsp đường
- 2 tbsp bột ngô ( giảm 1 tbsp nếu chỉ dùng 200ml sữa )
** Cách làm**
- lòng đỏ trứng đánh tan
- bột ngô hòa với chút sữa cho tan
- đường + sữa đun nóng (hoặc âm ấm cũng được ) , đổ vào lòng đỏ trứng , thêm bột ngô đã được hòa tan , lọc qua rây .
- đun hỗn hợp trứng sữa khoảng 3-5 phút , lửa nhỏ, quấy liên tục tránh vón cục . Hỗn hợp sẽ đặc dần .
- khi hỗn hợp đặc , tắt bếp , thêm nước cốt chanh leo + whipping cream , để nguội rồi để vào ngăn đá khoảng 1-2h để hỗn hợp đạt khoảng 10 độc C .
* Nếu có máy làm kem : đổ hỗn hợp vào máy làm kem , thao tác theo hướng dẫn kèm theo máy .
* Nếu không có máy làm kem : cứ khoảng 1h , lấy hỗn hợp ra
( lúc này hỗn hợp lạnh nhưng chưa đông cứng ) , dùng máy đánh trứng đánh khoảng 2-3 phút, tốc độ từ thấp tới cao .Lặp lại khoảng 3-4 lần là kem đủ độ xốp cần thiết .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét