Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

Kem chanh leo






 photo 18eeaf24-3a5f-4499-b40d-a48bde94a172_zps47ed3caa.jpg  





    Món này làm theo yêu cầu của em Việt . Vì là kem hoa quả nên mình không muốn nó quá béo, nên đã tăng lượng sữa tươi . Nếu ai không thích có thể trung thành với công thức 1 whipping cream:1 sữa tươi . 
      ** Nguyên liệu**
     -400ml sữa tươi có đường ( nếu muốn kem xốp và ngậy hơn thì dùng 200ml sữa thui )
     - 200ml whipping cream
     - 2 lòng đỏ trứng
     - 5 quả chanh leo, lọc lấy nước cốt
     - 2,5 tbsp đường
     - 2 tbsp bột ngô ( giảm 1 tbsp nếu chdùng 200ml sữa ) 

   ** Cách làm** 
      - lòng đỏ trứng đánh tan
      - bột ngô hòa với chút sữa cho tan
      - đường + sữa đun nóng (hoặc âm ấm cũng được ) , đổ vào lòng đỏ trứng , thêm bột ngô đã được hòa tan , lc qua rây .
     - đun hỗn hợp trứng sữa khoảng 3-5 phút , lửa nhỏ, quấy liên tục tránh vón cục . Hỗn hợp sđặc dần .
     - khi hỗn hợp đặc , tắt bếp , thêm nước cốt chanh leo + whipping cream , để nguội rồi để vào ngăn đá khoảng 1-2h để hỗn hợp đạt khoảng 10 độc C . 
    * Nếu có máy làm kem :   đổ hỗn hợp vào máy làm kem , thao tác theo hướng dẫn kèm theo máy .
   
    * Nếu không có máy làm kem : cứ khoảng 1h , lấy hỗn hợp ra 
( lúc này hỗn hợp lạnh nhưng chưa đông cứng ) , dùng máy đánh trứng đánh khoảng 2-3 phút, tốc đ từ thấp tới cao .Lặp lại khoảng 3-4 lần là kem đđộ xốp cần thiết . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét