Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Nama matcha chocolate- Socola tươi vị trà xanh ( công thức dùng bơ)



Thú thật là mình không phải là tín đồ của socola tươi, nhưng đặc biệt mê mẩn trà xanh. Thành ra  "say" luôn loại socola tươi vị trà xanh này. Trước đây có thử qua nhiều công thức nama matcha rồi nhưng đây là công thức mình thấy tốt nhất: không bị ngọt quá, không dẻo-dính, không bị chảy (tất nhiên nếu phơi dưới nắng vẫn chảy như thường :), đậm đà mùi trà xanh . Socola mềm, mát mát, đúng kiểu  "melt in your mouth". Nói túm lại là rất OK. Điểm trừ duy nhất có lẽ là do tỷ lệ bơ hơi nhiều nên quá béo đối với 1 đứa vốn thừa cân như mình, dù vẫn biết rằng món này vốn nhiều calo như nó vốn có. Thôi thì lại cố gắng cắt giảm lượng bơ tối đa có thể để dành riêng cho mình vậy. Tất nhiên, khi đó nó lại không còn ngon như ban đầu. Thật là đau đầu.

Nói dông nói dài mãi, công thức lấy ở trang savouryday.com. Thật cảm ơn tác giả quá đi mất. Công thức em tìm kiếm bấy lâu nay giờ đã xuất hiện :)

**Nguyên liệu**
( công thức và cách làm có chỉnh sửa chút xíu so với ct gốc)
- 200g white chocolate
- 70ml sữa tươi không đường
- 130g bơ,cắt nhỏ, để nhiệt độ phòng cho mềm
- 25g bột trà xanh ( khoảng 10tsp)
2 tsp bột trà xanh làm bột phủ ngoài 
**Cách làm**
- chuẩn bị khuôn:bọc lót giấy nến vào lòng và thành khuôn, xoa 1 lớp dầu thật mỏng
- socola trắng thái vụn
- bột trà xanh rây mịn
- bơ để mềm, dùng máy đánh trứng đánh cho mịn, bơ sẽ chuyển sang màu sáng hơn . Lưu ý khi đánh nên vét trộn đều bơ bắm ở thành âu
- sữa tươi cho vào một nồi nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn( chú ý kẻo bén) thì tắt bếp, cho tất cả lượng socola +bột trà xanh vào, dùng phới nhanh tay trộn đều cho socola và trà xanh tan hết, để nguội bớt
- chia lượng socola thành 3 phần, để máy đánh trứng tốc độ nhỏ nhất, từ từ trộn vào bơ, trộn hết phần này mới đổ tiếp phần khác . Hỗn hợp sau cũng sẽ hơi lỏng ( nhưng không chảy)
- cuối cùng, đổ socola vào khuôn đã chuẩn bị trước. Sau khi đổ vào khuôn, nếu hỗn hợp chưa được phẳng mặt thì có thể dùng 1 tờ giấy nến ( có xoa 1 lớp mỏng dầu ăn), có kích thước vừa khít với khuôn, trải lên mặt socola rồi dùng tay chỉnh cho phẳng mặt socola,  để tủ lạnh đén khi đông lại , mất khoảng 2-3h
- sau khi socola đã đông, để ra ngoài trước 15 phút, dùng dao sắc, hơ nóng, cắt socola thành miếng nhỏ, rắc 1 lớp mỏng bột trà xanh bên ngoài. 


   photo 95ad4559-33cf-4fd6-bc31-de53cf61ed48_zps7c7defc4.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét