Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Passion fruit cotton soft Japanese cheesecake






Hiểu đơn giản, thằng này đích thị là bánh cheesecake chanh leo Nhật Bản  . Cái tên dài ngoằng, không biết dịch ra tiếng Việt kiểu gì cho xuôi nữa , ha ha... Thế nên đành bê nguyên " bản gốc" vậy !!

Bỏ bẵng một thời gian không bày biện chụp choẹt gì cả , tiện gì chụp nấy thôi . Đam mê một thời nay bị bỏ không biết ở xó xỉnh nào . Lần này " bỗng chăm đột xuất" .. Khổ cái chụp tối , phải dùng máy điện thoại, may được cái màu vàng chóe lọe nên nhìn vẫn long lanh , he he...

Bánh nói chung NGON .  Mịn-Ẩm-Ngọt vừa -Thoang thoảng mùi chanh leo. Ăn không là đủ thấy ngon rồi, không cần thêm bất cứ loại kem nào hết.  Nói túm lại rất đáng làm .

Nguyên liệu:
Phần bánh :
    - 200g creamcheese
    - ( nước cốt 2 quả chanh leo + sữa tươi) = 110ml
    - 100 g đường
    - 60g bơ nhạt
    - 5 trứng gà to ( loại 60-65g/quả) , tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
    - 60g bột mỳ đa dụng + 30g bột ngô
         ( nếu muốn bánh " nhẹ" hơn thì có thể bớt đi 10g bột mỳ )
    - 1 nhúm nhỏ muối
    - 1/5 cream of tarta ( mình thường bỏ qua cái này, thấy cũng vẫn uki)
    - 1/2 tsp vanilla ( dạng lỏng)

Phần syrup : đun sôi nhỏ lửa hỗn hợp khoảng 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại .
   - 3 quả chanh leo + 50ml nước, lọc lấy nước
   - 50g đường
   - 1 nhúm nhỏ muối
   - 1 thìa hạt chanh ( cho đẹp, bỏ tùy thích )
 
Cách làm như cách làm Japanese cotton cheesecake  

Bánh sau khi nguội thì phủ lớp syrup lên trên . Bánh ngon hơn khi ăn lạnh .

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét