Thứ Năm, 23 tháng 6, 2011

Bánh bông lan cuộn chanh leo

     BBBBBBBBBBBBBB......Ự...C.... mình quá thể đáng luôn . Gõ sắp xong rùi , lỡ tay bấm nhầm nút thế là phải viết lại từ đầu . Thật ức chế quá đi . Không biết lần này là lần thứ mấy bị thế này rồi . Bực mình !!!!!!!

      Phù..ù..ù..ù... Calm down!! Calm down !!

      OK

       Bánh này làm để giải quyết chỗ whipping với lại chanh dây còn thừa sau vụ tập tành làm bánh của sis Huyền . Mọi việc đang rất "ngon lành" thì ...Đoành!!!!! Sự cố .
      
       Bánh nướng xong xuôi rùi, nguội rùi , chỉ còn mỗi việc trét kem vào nữa là xong . Ấy thế mà lúc lôi whipping ra đánh mới biết là kem bị tách nước mất tiêu rồi . Mọi lần kem mới đổ ra đặc sánh, lần này cứ lỏng lỏng sao ý . Chắc tại cái tủ lạnh " lúc nổ lúc xịt" , dăm ba ngày lại " biểu tình" đòi " nghỉ ngơi" đây mà . Đã thế lại còn biểu tình đúng vào hôm nay mới chán chứ . Thế là đi tong mất gần 400ml kem tươi của tôi . Cố đánh xem có đặc lại đc không . May mà vẫn vớt vát dùng đc , chỗ còn lại chắc đổ đi  thôi . Híc 


       Phần bánh không phải của bánh gato cơ bản mà mềm và có vẻ đặc hơn . Nhưng mình khoái thể hơn , vì thấy ăn loại cốt gato cơbản khô lắm , toàn nghẹn thui .

Photobucket
 

      ** NGUYÊN LIỆU : ( khuôn 24*27cm)

   - phần bánh :
  +4 trứng gà to ( 60-65g/quả) hoặc 5 trứng loại nhỡ
  +100g bột ( 85g bột mì +15g bột năng/bột ngô)
  +50ml sữa tươi + 50 ml dầu
  +40g đường ( ct là 80g, nhưng như vậy thì khá là ngọt)
  +1 thìa nhỏ rượu Rhum
  +chút xíu bột tarta + muối

      - phần kem chanh dây :
  +150-200ml whipping cream
  +1 lá gelatin
  +30-40g đường xay( hoặc hơn , tuỳ khẩu vị )
  +3 quả chanh leo, lọc lấy nước cốt

    
       ** THỰC HIỆN


Photobucket

-  Lòng  trắng trứng đánh bông cùng muối, bột tarta và đường


 
Photobucket

   -trộn đều sữa + dầu ăn + lòng đỏ trứng + rượu Rhum


 
Photobucket

   - rây kĩ rột mì rồi rây từ từ vào hỗn hợp trên ,


 
Photobucket
 

   -trộn đều ( hay dùng máy đánh trứng đánh vài nhát cũng đc )


  
Photobucket

   - trộn 1/2 lượng lòng trắng trứng vào , trộn nhẹ nhàng , đều tay


 
Photobucket

   - cho nốt 1/2 lượng lòng trắng còn lại, trộn đều
   - dàn đều ra khay đã lót sẵn giấy nướng ( bớt lại một ít bột để làm vân thuỷ )


 
Photobucket

   - trộn đều nước màu ( nước hàng) với phần bột vừa bớt lại , cho vô túi bọp kem
   - bắt thành nhữg đường thẳng song song như vầy..



 
Photobucket

   - dùng tăm/ đầu đũa/...vạch những hàng dọc như hình ( chỉ vạch thui nhá )


 
Photobucket

   - nứơng bánh ở 175 C/15-20 phút , rãnh giữa, hai lửa ( chả hiểu sao mình nướng toàn bị nứt mặt )
  
 
Photobucket

   - đặt thêm một tờ giấy nướng bánh lên bề mặt bánh, úp ngược lại rồi cuộn lại ( mắt bánh ra ngoài )

 
Photobucket

   - để bánh nguội trên rank


 
Photobucket

   - gelatin ngâm với chút xíu nước cho mềm rùi cho vào lò vi sóng quay chảy ( 8-10s) 
 - kem tươi đánh bông với đường bột
   - trộn nước cốt chanh dây + gelatin với nhau rồi trộn cùng kem tươi , dùng máy đánh đều ( tốc độ 1)
   - trét vô bánh , cuộn lại , để vô tủ lạnh để đông kem + gelatin


     Nhìn thì trông hơi đặc nhưng ăn mềm lém
 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét