Phù..ù..ù..ù... Calm down!! Calm down !!
OK
Bánh này làm để giải quyết chỗ whipping với lại chanh dây còn thừa sau vụ tập tành làm bánh của sis Huyền . Mọi việc đang rất "ngon lành" thì ...Đoành!!!!! Sự cố .
Bánh nướng xong xuôi rùi, nguội rùi , chỉ còn mỗi việc trét kem vào nữa là xong . Ấy thế mà lúc lôi whipping ra đánh mới biết là kem bị tách nước mất tiêu rồi . Mọi lần kem mới đổ ra đặc sánh, lần này cứ lỏng lỏng sao ý . Chắc tại cái tủ lạnh " lúc nổ lúc xịt" , dăm ba ngày lại " biểu tình" đòi " nghỉ ngơi" đây mà . Đã thế lại còn biểu tình đúng vào hôm nay mới chán chứ . Thế là đi tong mất gần 400ml kem tươi của tôi . Cố đánh xem có đặc lại đc không . May mà vẫn vớt vát dùng đc , chỗ còn lại chắc đổ đi thôi . Híc
Phần bánh không phải của bánh gato cơ bản mà mềm và có vẻ đặc hơn . Nhưng mình khoái thể hơn , vì thấy ăn loại cốt gato cơbản khô lắm , toàn nghẹn thui .
** NGUYÊN LIỆU : ( khuôn 24*27cm)
- phần bánh :
+4 trứng gà to ( 60-65g/quả) hoặc 5 trứng loại nhỡ
+100g bột ( 85g bột mì +15g bột năng/bột ngô)
+50ml sữa tươi + 50 ml dầu
+40g đường ( ct là 80g, nhưng như vậy thì khá là ngọt)
+1 thìa nhỏ rượu Rhum
+chút xíu bột tarta + muối
- phần kem chanh dây :
+150-200ml whipping cream
+1 lá gelatin
+30-40g đường xay( hoặc hơn , tuỳ khẩu vị )
+3 quả chanh leo, lọc lấy nước cốt
** THỰC HIỆN
- Lòng trắng trứng đánh bông cùng muối, bột tarta và đường
-trộn đều sữa + dầu ăn + lòng đỏ trứng + rượu Rhum
- rây kĩ rột mì rồi rây từ từ vào hỗn hợp trên ,
-trộn đều ( hay dùng máy đánh trứng đánh vài nhát cũng đc )
- trộn 1/2 lượng lòng trắng trứng vào , trộn nhẹ nhàng , đều tay
- cho nốt 1/2 lượng lòng trắng còn lại, trộn đều
- dàn đều ra khay đã lót sẵn giấy nướng ( bớt lại một ít bột để làm vân thuỷ )
- trộn đều nước màu ( nước hàng) với phần bột vừa bớt lại , cho vô túi bọp kem
- bắt thành nhữg đường thẳng song song như vầy..
- dùng tăm/ đầu đũa/...vạch những hàng dọc như hình ( chỉ vạch thui nhá )
- nứơng bánh ở 175 C/15-20 phút , rãnh giữa, hai lửa ( chả hiểu sao mình nướng toàn bị nứt mặt )
- đặt thêm một tờ giấy nướng bánh lên bề mặt bánh, úp ngược lại rồi cuộn lại ( mắt bánh ra ngoài )
- để bánh nguội trên rank
- gelatin ngâm với chút xíu nước cho mềm rùi cho vào lò vi sóng quay chảy ( 8-10s)
- kem tươi đánh bông với đường bột
- trộn nước cốt chanh dây + gelatin với nhau rồi trộn cùng kem tươi , dùng máy đánh đều ( tốc độ 1)
- trét vô bánh , cuộn lại , để vô tủ lạnh để đông kem + gelatin
Nhìn thì trông hơi đặc nhưng ăn mềm lém
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét