Thứ Hai, 6 tháng 6, 2011

Kem chào mùa hè

  Trời bắt đầu nóng khiếp ! Chả cần nhìn lịch cũng pít là hè về rồi.....

   Nhân tiện còn hơn nửa hộp kem tươi whipping còn thừa hôm làm bánh sinh nhật tặng mẹ , ta bắt tay vào làm kem ăn thôi . Làm 2 loại : kem socola và kem chanh leo , làm thành hai lần . Sau khi hoàn thành nhận thấy nếu làm cùng một lúc cả 2 loại thì tiện hơn , đỡ tốn thời gian hơn ( cái khoản đánh kem với rửa que đánh ý ), hihi...
Kem làm ra cũng khá xốp , nhất là nếu để ngoài tủ tầm 5 phút trước ăn ,. Nói chung là duyệt     Lần đầu tiên làm , cho lượng whipping với sữa bằng nhau , sis Huyền pảo ăn ngấy . Lần này làm giảm whipping , bớt ngấy hẳn .À, hôm nào phải thử công thức không whipping xem có ra cái gì không mới được . Dạo này đi viện suốt ngày , chả có lúc nào làm cả .
    Cá nhân mình thích NHÌN màu vàng vàng rất đẹp của kem chanh leo nhưng lại khoái ĂN kem socola hơn


    **Nguyên liệu :

-200ml whipping cream
-400ml sữa tươi
-2 lòng đỏ trứng gà
-đường ( tuỳ ăn ngọt nhạt mà nếm rùi cho theo nhu cầu )
-một thìa con bột năng ( mình đong bằng cái thìa khuyến mại khi mua aji-ngon , khoảng 15-20g gì đấy), hoà tan với một chút nước/sữa trước
-100g socola đen/ 5 quả chanh leo/ 2-3 gói cafe hoà tan, tuỳ . Thích làm kem gì thì chọn

Photobucket

**Thực hiện :

-đun hỗn hợp whiping cream + sữa tươi +đường tới khi nóng già ( không sôi) , ngoáy cho đường tan hết , bắc xuống
-lòng đỏ trứng đánh tan ( lấy đũa hay thìa gì đấy quậy cho tan là đc ) đổ vô hỗn hợp sữa trên cùng với bột năng ( đã được hoà tan vào nước / sữa trước )
-nếu làm kem socola  / cafe thì thái nhỏ socola / đổ cafe  vào trộn cùng , nếu làm kem chanh leo thì chưa bỏ cốt chanh leo trong bước này
-lọc hỗn hợp qua rây
-đun hỗn hợp trên bếp , lủa nhỏ,liên tục quấy tới khi hỗn hợp sánh lại thì bắc xuống . Nếu làm kem chanh leo thì cho nước cốt chanh leo vào  bước này, trộn nhanh tay), để nguội ( ngâm vào chậu nước cho nhanh )  rùi bỏ vô ngăn đá tủ lạnh
-cứ khoảng 1-1h30 đem hỗn hợp ra , dùng máy đánh trứng "đánh" tầm 3 phút ( dùng que đánh trứng ý , que trộn bột thì có vẻ không được "bông"  thì phải ) , hình như đánh từ tốc độ thập tới cao, nhưng không dùng tốc độ 5 thì phải, không nhớ lắm vì cứ đánh theo cảm tính thôi .

-làm như vậy khoảng 4-5 lần là được, để tủ lạnh cho cứng lại là ăn được

Photobucket
    

                                                       Kem socola nè!!!

 
Photobucket
  
                                                    còn đây là kem chanh leo!!!

Tips :
+lần đánh bông nhất là sau khi để hỗn hợp trong ngăn đá khoảng 3h, khi mà lúc bỏ ra hỗn hợp đã đặc( có lớp đá mỏng ở thành khuôn) nhưng chưa đông đá ý, đánh bông như kem tươi ý
+nếu làm cùng một lúc 2 loại kem thì sau khi đánh xong kem loại này, rửa qua que trộn (của máy đánh trứng) rùi đánh tiếp hỗn hợp còn lại . Như vậy là trong cùng một thời gian ta cho ra đời 2 loại kem luôn
+ai không có máy đánh trứng thì......CHỊU , đành ra hàng mua kem về ăn thôi\

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét