Makronen mit Amaretto , chả hiểu nó là cái gì nữa ( híc , sách viết
bằng tiếng Đức , toét cả mắt để translate to English ) . Sau khi
translate tự động thì nó ra cái này : Macaroons with Amaretto . Theo như
mình "đoán mò " thì Amaretto là hương hạnh nhân ( dạng lỏng ) .
Mấy tuần nay " ấp ủ" ý định làm loại này rồi đấy chứ ( thì nhìn hình thấy khá là ... đẹp ), nhưng ngặt nỗi không có lòng trắng trứng . Chả lẽ lại đập 3 quả trứng ra , lấy mỗi lòng trắng , lòng đỏ cho vô sọt rác chắc . Phí hoài!!! Ngày xưa bà dạy là không được phí của , hạt cơm vãi cũng phải nhặt lên , không có mai sau chết đi phải đi ăn xin ăn mày , blah ...blah... May quá, bữa trước làm kem dùng vừa vặn 3 lòng đỏ , thế là hôm nay ta có 3 lòng trắng để làm bánh , hê hê , tiện cả đôi đường .
Bánh này bị nhược điểm là hơi ngọt so với khẩu vị của 3 mẹ con ( với loại macaroon mà bớt đường là hỏng bét ) . Nên " tiên lượng" là túi bánh sẽ phải " nằm" dài dài trong tủ lạnh chờ người ăn . Thêm nữa, ăn hơi dính răng . Nướng cũng mất thời gian nữa ( căn bản tại cái lò nhà mình bé tý tẹo ) . 1 mẻ nướng mất 45 phút , nướng 3 mẻ mới xong , tháng này thu tiền điện không biết mum có biết không .
* Công thức : ( y nguyên bản chính )
- 15 g bột mỳ
- 100g đường( icing sugar)
- 100g bột hạnh nhân
- 1 tsp almond extract ( cái này mình không có cho )
- 30g bơ ( cái này để quét vào khuôn , cũng không cần thiết )
- 3 lòng trắng trứng
* Nhân :
- 50g bơ
- 50g dark chocolate
- 50g đường bột ( cái này mình bỏ , vì socola đủ ngọt rồi )
- 1 tsp bột cacao
* Thực hiện : + Phần bánh :
. trộn bột mỳ + bột hạnh nhân, xay lại bằng máy xay , rây bột cho mịn
. trộn thêm đường icing , rây lại cho đều .
. lòng trắng trứng đánh bông cứng ( có thể cho thêm chút muối )
. trộn từ từ hộn hợp bột vào lòng trắng trứng
. cho hỗn hợp vào túi bóp kem , chuẩn bị giấy nến , dùng đui tạo hình bánh
. nướng ở 125 C/45 phút
. bánh vàng , để trên rank cho nguội ( lúc này vỏ bánh hơi dính , nếu để tủ lạnh sẽ khô hơn )
+ Phần nhân :
. đánh bơ với đường cho tan đường
. socola đun chảy , đợi nguội bớt rồi rót từ từ vào bơ, đánh đều
. cho nhân ra túi bóp kem , để ngăn mát 5-10 phút cho đỡ lỏng rồi ghép nhân bánh : cứ 2 bánh chập lại làm một , cho nhân ở giữa .
. cho bột cacao vào rây , rây lên trên bề mặt bánh .
Mấy tuần nay " ấp ủ" ý định làm loại này rồi đấy chứ ( thì nhìn hình thấy khá là ... đẹp ), nhưng ngặt nỗi không có lòng trắng trứng . Chả lẽ lại đập 3 quả trứng ra , lấy mỗi lòng trắng , lòng đỏ cho vô sọt rác chắc . Phí hoài!!! Ngày xưa bà dạy là không được phí của , hạt cơm vãi cũng phải nhặt lên , không có mai sau chết đi phải đi ăn xin ăn mày , blah ...blah... May quá, bữa trước làm kem dùng vừa vặn 3 lòng đỏ , thế là hôm nay ta có 3 lòng trắng để làm bánh , hê hê , tiện cả đôi đường .
Bánh này bị nhược điểm là hơi ngọt so với khẩu vị của 3 mẹ con ( với loại macaroon mà bớt đường là hỏng bét ) . Nên " tiên lượng" là túi bánh sẽ phải " nằm" dài dài trong tủ lạnh chờ người ăn . Thêm nữa, ăn hơi dính răng . Nướng cũng mất thời gian nữa ( căn bản tại cái lò nhà mình bé tý tẹo ) . 1 mẻ nướng mất 45 phút , nướng 3 mẻ mới xong , tháng này thu tiền điện không biết mum có biết không .
* Công thức : ( y nguyên bản chính )
- 15 g bột mỳ
- 100g đường( icing sugar)
- 100g bột hạnh nhân
- 1 tsp almond extract ( cái này mình không có cho )
- 30g bơ ( cái này để quét vào khuôn , cũng không cần thiết )
- 3 lòng trắng trứng
* Nhân :
- 50g bơ
- 50g dark chocolate
- 50g đường bột ( cái này mình bỏ , vì socola đủ ngọt rồi )
- 1 tsp bột cacao
* Thực hiện : + Phần bánh :
. trộn bột mỳ + bột hạnh nhân, xay lại bằng máy xay , rây bột cho mịn
. trộn thêm đường icing , rây lại cho đều .
. lòng trắng trứng đánh bông cứng ( có thể cho thêm chút muối )
. trộn từ từ hộn hợp bột vào lòng trắng trứng
. cho hỗn hợp vào túi bóp kem , chuẩn bị giấy nến , dùng đui tạo hình bánh
. nướng ở 125 C/45 phút
. bánh vàng , để trên rank cho nguội ( lúc này vỏ bánh hơi dính , nếu để tủ lạnh sẽ khô hơn )
+ Phần nhân :
. đánh bơ với đường cho tan đường
. socola đun chảy , đợi nguội bớt rồi rót từ từ vào bơ, đánh đều
. cho nhân ra túi bóp kem , để ngăn mát 5-10 phút cho đỡ lỏng rồi ghép nhân bánh : cứ 2 bánh chập lại làm một , cho nhân ở giữa .
. cho bột cacao vào rây , rây lên trên bề mặt bánh .
Thanks for sharing, nice post! Post really provice useful information!
Trả lờiXóaGiaonhan247 chuyên dịch vụ mua hàng mỹ từ dịch vụ order hàng mỹ hay nhận mua nước hoa pháp từ website nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ mua hàng ebay ship về VN uy tín, giá rẻ.