Hè
về , tranh thủ trong tủ lạnh có whipping cream với lại siro dâu , làm
thử kem dâu tằm. Mà cũng đúng là tranh thủ thật , vì có mỗi buổi sáng
được ở nhà , nên làm theo kiểu " cấp tốc" .
Dạo
này không những thời tiết nóng nực mà còn hay bị stress trong công
việc nữa . Thật mệt mỏi quá . Nhiều lúc ức chế kinh lên được . Nhưng chả
làm được gì . Căn bản cốt lõi vấn đề vẫn là do mình . Haizzzzzzzzz,
chán thế đây .
Lần
này làm có khác so với những lần trước . Mọi lần hay đun cả kem tươi và
sữa tươi chung . Còn lần này thử đánh bông kem tươi lên rồi mới trộn
vào hỗn hợp trứng- sữa lạnh . Có vẻ bông hơn cách cũ .
* Thực hiện :
- sữa + lòng đỏ trứng + 2 tbsp đường + bột năng + siro dâu hòa tan đều , rây qua , đun nhỏ lửa , quấy liên tục đến khi bột đặc lại , để nguội rồi cho vào ngăn đá khoảng 45ph-1h
- sau khi hỗn hợp trên lạnh , lấy ra , dùng máy đánh trứng trộn lần 1 . Để tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại ( chứ không đông cứng như đá ) , khoảng 1-2h
- whipping cream đánh bông với 1 tbsp đường . Dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp sữa lần 2 , sau đó cho whipping cream vào đánh đều .
- sau mỗi lần đánh , trộn , lại cho trở lại ngăn đá , khoảng 1-2h lấy ra trộn lại . Làn tất cả khoảng 3-4 lần là OK . Mục đích là đưa không khí vào kem , làm kem xốp và loại trừ dăm đá .
- Trước khi ăn , để ra ngoài khoảng 5-10 phút .
* Nguyên liệu :
- 400ml sữa tươi không đường ( nếu ai thích ngậy hơn, kem xốp hơn thì chỉ dùng 200ml thôi )
- 100ml siro dâu tằm
- 200ml whipping cream
- 3 tbsp đường
- chút xíu muối
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 tbsp bột năng
* Thực hiện :
- sữa + lòng đỏ trứng + 2 tbsp đường + bột năng + siro dâu hòa tan đều , rây qua , đun nhỏ lửa , quấy liên tục đến khi bột đặc lại , để nguội rồi cho vào ngăn đá khoảng 45ph-1h
- sau khi hỗn hợp trên lạnh , lấy ra , dùng máy đánh trứng trộn lần 1 . Để tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại ( chứ không đông cứng như đá ) , khoảng 1-2h
- whipping cream đánh bông với 1 tbsp đường . Dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp sữa lần 2 , sau đó cho whipping cream vào đánh đều .
- sau mỗi lần đánh , trộn , lại cho trở lại ngăn đá , khoảng 1-2h lấy ra trộn lại . Làn tất cả khoảng 3-4 lần là OK . Mục đích là đưa không khí vào kem , làm kem xốp và loại trừ dăm đá .
- Trước khi ăn , để ra ngoài khoảng 5-10 phút .
Mấy quả dâu " mót" ngoài cây . HÍc , đây là những quả dâu cuối cùng .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét