Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Matcha roll cake

Untitled


Haizzzzzzzzzz..... , tại sao nhiều người lại không  " ưa" mùi trà xanh nhỉ ? Chán ghê !! Mình thấy mùi này thơm mà , rất " thanh". Thôi thì mỗi người một ý thích vậy , ta cứ làm phục vụ cái thân này đã  . Bánh đủ độ ẩm , xốp , thơm nức mùi trà xanh . Nói chung là công thức này Duyệt !!!

** NGUYÊN LIỆU**
- 3 trứng gà ( loại to , khoảng 60-65g/quả )
- 60g đường
- 50g bột mỳ đa dụng + 10g bột ngô + 5 g bột trà xanh ( 2 tsp )
- 25ml sữa + 25ml dầu ăn
- một chút muối
- 1/4 tsp cream of tarta
*Filling*
- 100 ml toppping cream
- 2 tsp bột trà xanh + 2 tbsp nước nóng

** Cách làm **
- bật lò ở 190C
- Trứng tách riêng lòng trắng , lòng đỏ
- Lòng trắng đánh bông với muối , cream of tarta , đường
- các loại bột rây mịn
- lòng đỏ đánh bông , trộn với sữa + dầu , từ từ rây bột vào , trộn đều
- chia phần lòng trắng trứng thành 3 phần , từ từ trộn vào hỗn hợp lòng đỏ
- đổ bột ra khay đã lót giấy nướng
- nướng 190 C/ 7-8 phút , 2 lửa , rãnh giữa
- Bánh chín , lấy ra , trải một tờ giấy nến lên mặt bánh , lật ngược lại  để trên rank5-10 phút  cho nguội bớt rồi cuộn tròn lại , để nguội

* Filling:
- đánh bông topping cream
- bột trà xanh hòa tan với 2 tbsp nước nóng cho tan hết , trộn đều với topping cream đã được đánh bông
- đợi bánh nguội hẳn thì trét vào giữa rồi cuộn lại
- bảo quản lạnh


Untitled




17/9 , sinh nhật em Trang cute . Hị hị , thế quái nào mà quên sạch bách , đến chiều em ý nhắn tin tụ tập chị em mới " chợt" nhớ ra . Hức hức.. , buồn ghê , hai chị em đành lóc cóc đi mua bánh tặng vậy...

Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét