Tranh thủ ngày thứ bảy hiếm hoi được ở nhà , lọ mọ làm bánh bông lan
cuộn . Thú thực là vẫn không vừa ý lớp vỏ tý nào . Vẫn bị đặc quá ,
không bông xốp như ngoài hàng. Haizzz , kể ra cũng chả trách được , lớp
bông lan lần này làm rất chi là " tùy hứng"
. Nguyên liệu thì cân đong loạn xị cả lên . Can tội lười chép công thức
, nhớ nhớ quên quên . Đã bực mình thì chớ , trứng mua lại " tươi roi
rói" , lúc tách lòng lại còn lẫn cả lòng đỏ.... Phát điên lên mất . May
còn được lớp kem bơ cứu lại . Thui lần sau cố gắng ghi chép ct đàng
hoàng zậy .
Bonus thêm tý . Hoa tóc tiên trong vườn bắt đầu nở , đẹp ghê ha !!!
Công thức kem bơ chocolate :
- 50g lòng trắng trứng ( khoảng 2 lòng trắng trứng loại vừa)
- 200g bơ nhạt , cắt nhỏ , để nhiệt độ phòng
- 80g đường
- 50g chocolate, bào nhỏ, + 1 tsp sữa tươi
- 1 gói cafe hòa tan + 1 tbsp nước nóng , quậy cho tan cafe
Cách làm kem bơ
- đường + lòng trắng trứng cho vào nồi/bát , dưới đun một nồi nước sôi ( không cho bát đựng trứng tiếp xúc với nước sôi ) , liên tục khuấy đều tay ( dùng phới lồng ) , khoảng 2 phút , sau đó bắc ra dùng máy đánh trứng đánh tốc độ từ thấp tới cao , đánh bông thành chóp mềm .
- đợi lòng trắng trứng nguội bớt , từ từ cho bơ đã được để mềm vào , chia thành nhiều lần , đánh bằng tốc độ nhỏ nhất
- chocolate + 1 tsp sữa tươi , quay chảy , để nguội bớt
- trộn cafe + chocolate với nhau , từ từ cho vào kem bơ ,từ từ tăng tốc độ lên , đánh tới khi kem bông hơn ( tương đối thôi ), mềm , mượt
** Notes :
- lòng trắng trứng đánh nóng , tức là vừa bỏ ra khỏi bếp là đánh bông luôn
- bơ phải để ở nhiệt độ phòng cho tới khi mềm . Là MỀM chứ không CHẢY , khi sờ vào vẫn thấy man mát , vì nếu bơ không mềm , khi đánh với lòng trắng trứng sẽ bị lợn cợn .
- trộn bơ bằng tốc độ bé nhất trước , sau đó mới tăng dần tốc độ lên
- chocolae + cafe phải được làm nguội bớt trước khi cho vào hỗn hợp kem , nếu không kem sẽ bị chảy
Bonus thêm tý . Hoa tóc tiên trong vườn bắt đầu nở , đẹp ghê ha !!!
Công thức kem bơ chocolate :
- 50g lòng trắng trứng ( khoảng 2 lòng trắng trứng loại vừa)
- 200g bơ nhạt , cắt nhỏ , để nhiệt độ phòng
- 80g đường
- 50g chocolate, bào nhỏ, + 1 tsp sữa tươi
- 1 gói cafe hòa tan + 1 tbsp nước nóng , quậy cho tan cafe
Cách làm kem bơ
- đường + lòng trắng trứng cho vào nồi/bát , dưới đun một nồi nước sôi ( không cho bát đựng trứng tiếp xúc với nước sôi ) , liên tục khuấy đều tay ( dùng phới lồng ) , khoảng 2 phút , sau đó bắc ra dùng máy đánh trứng đánh tốc độ từ thấp tới cao , đánh bông thành chóp mềm .
- đợi lòng trắng trứng nguội bớt , từ từ cho bơ đã được để mềm vào , chia thành nhiều lần , đánh bằng tốc độ nhỏ nhất
- chocolate + 1 tsp sữa tươi , quay chảy , để nguội bớt
- trộn cafe + chocolate với nhau , từ từ cho vào kem bơ ,từ từ tăng tốc độ lên , đánh tới khi kem bông hơn ( tương đối thôi ), mềm , mượt
** Notes :
- lòng trắng trứng đánh nóng , tức là vừa bỏ ra khỏi bếp là đánh bông luôn
- bơ phải để ở nhiệt độ phòng cho tới khi mềm . Là MỀM chứ không CHẢY , khi sờ vào vẫn thấy man mát , vì nếu bơ không mềm , khi đánh với lòng trắng trứng sẽ bị lợn cợn .
- trộn bơ bằng tốc độ bé nhất trước , sau đó mới tăng dần tốc độ lên
- chocolae + cafe phải được làm nguội bớt trước khi cho vào hỗn hợp kem , nếu không kem sẽ bị chảy
Xem cách làm kem bơ chi tiết tại đây nè :
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét