Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013
Kem quả bơ
Có một vấn đề rất đáng " nản" là mỗi lần mua hoặc định mua whipping cream về, luôn phải cố mà nghĩ cách tiêu thụ . Kem, bánh ngọt, ... làm sao cho hết 1 lít kem tươi thì làm . Và thường thì bao giờ cũng thừa lại một ít không dùng tới , rất đau lòng mà phải " biếu không" thùng rác . Bánh ngọt thì độ này không ham rồi , vì trời nóng quá , trét kem giờ này có mà chảy tùm lum . Với lại trời nắng nóng , ăn đồ ngọt hoài cũng ngán . Đợt này đang có hứng với ice-cream , lại đã tìm ra được nơi " tiêu thụ" , nên rất chi là khoái chí .
Kem quả bơ làm rất nhàn , không phải đun nấu mất công, cũng không mất toi mấy quả trứng chỉ để lấy lòng đỏ . Thêm cái có máy làm kem thì đúng là chả phải động tay động chân gì mấy , à, ngoại trừ vụ thu dọn rửa máy ra :) . Nếu không có máy làm kem thì có thể tham khảo thêm cách làm dùng máy đánh trứng ở đây . Cơ mà đến giờ vẫn khẳng định : Không có máy làm kem thì cũng vưỡn làm được kem ngon , miễn là có máy đánh trứng . :")
** Nguyên liệu**
- 2 quả bơ chín ( khoảng 500g ,sau khi bỏ cả vỏ cả hạt thì được khoảng 200g thịt)
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 100ml kem whipping
- 100ml sữa tươi
- 1/2 quả chanh, vắt lấy nước
- 30g đường ( hoặc hơn, tùy khẩu vị)
** Cách làm**
- bơ tách hạt , bỏ vỏ, cắt miếng
- trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau , cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h , sau đó cho vô máy làm kem
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét