Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2011

Pinwheel cookies


Photobucket
 
         Cái này thực chất là cookies bơ hum gì làm thui, có điều lần này thử tăng thêm bột mì với lại tạo hình khác xem ra làm sao . Còn cái tên pinwheel cookies thì là do hình dáng giống thui chứ công thức đã đc chỉnh sửa .


*** Nguyên liệu :

     - 100g bơ ( toàn dùng bơ Mezan, đỡ phải thêm muối)
     - 225g bột mì + 25 g bột ngô ( không thì 250 tất cả bột mì cũng đc)
     - 1 lòng đỏ trứng gà ( lòng trắng dùng vào việc khác) + 50ml nước cốt dừa
     - 60g đường xay
     -35g dark chocolate
    - nửa ống vani
    - 1 tsp bột nở

Cách làm giống hệt cookies bơ ( fần dark chocolate không cho vào bột đâu nhá )
Tới khi trộn bột vào thành hỗn hợp mịn rồi thì chia làm 2 phần
     + phần I ( nhiều hơn một chút) : giữ nguyên
     + phần II : đun chảy chocolate với chút xíu nước/sữa rùi đổ vào trộn đều
Xong, bọc vào 2 túi nilon, để trong ngăn mát khoảng 10 phút rùi đem ra cán làm 2 phần tương đương nhau ( phần 1 cán rộng hơn phần 2 một chút )



Photobucket



        - quét lòng trắng trứng lên phần I


Photobucket



       - đặt phần II lên


Photobucket



     - rồi cuộn tròn lại


Photobucket




     - để ngăn đá khoảng 20 phút rùi đem ra cắt khoanh dày 2-3mm


Photobucket



       - nướng 200 C / 20 phút, 2 lửa


Photobucket




Photobucket


    
Photobucket
Đồ ăn vặt mấy ngày...


Photobucket


     À quên , nếu làm vào mùa đông hoặc phòng điều hoà thì khỏi cho tủ lạnh làm gì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét