Thứ Ba, 14 tháng 2, 2012

Angel chiffon và câu chuyện vui vô tình đọc được


Photobucket



      Valentine , không có gì đặc biệt , chả liên quan tới mình . Chán đời ngồi tha thẩn trên mạng kiếm cái công thức Angel chiffon - thanh toán nốt bát lòng trắng trứng tồn dư sau vụ làm choux . Vô tình vào blog của bạn nào đó , đọc được chuyện này thấy zui zui nên mạn phép copy về .
   
       Valentine , dân tình đổ xô " tay trong tay" với nhau , còn ta ngồi nhà hỳ hục đánh đánh trộn trộn , gặm " ké" chocolate của " ai kia"  . Không hiểu tại được ăn " chùa" hay sao mà thấy chocolate ngọt kinh khủng , lại càng khẳng định lý do không thik chocolate !!! 

        Hộp chocolate đó đây . Hộp này  được tặng cho 2 người , nhưng bị ta " nẫng tay trên mất " . Hé hé, 2 chủ nhân thực sự vẫn chưa thấy " ý kiến ý cò" gì  




Photobucket




   ** Nguyên liệu**
     - 5 lòng trắng trứng
     - 60g bột mỳ + 20g bột ngô + 1/4 tsp baking powder, rây mịn
     - 20ml sữa + 20ml dầu
    - 1/3 tsp cream of tarta
    - 40g đường
     - một nhúm muối

    ** Cách làm**
     - lòng trắng trứng đánh bông với muối, đường, cream of tarta
     - từ từ rây hỗn hợp bột vào( khoảng 1/3-1/4 lượng bột ) , trộn đều, thêm 1/3-1/4 lượng sữa và dầu, trộn đều, sau đó lại rây thêm bột . Cứ thế cho tới khi hết . Trộn hỗn hợp nhẹ nhàng tránh làm vỡ bóng khí. Đổ hỗn hợp ra khuôn ( chú ý không cần chống dính cho khuôn vì bánh sẽ bám vào thành khuôn mà " bò" lên :">  )
     - nướng bánh ở 125độ :trong 20 phút đầu, lửa dưới, rãnh giữa . Trong 10-15 phút còn lại,  2 lửa, rãnh dưới .
     - bánh vàng , úp ngượ khuôn xuống . Đợi bánh nguội , dùng dao lách thành khuôn để bánh lóc ra được dễ dàng .

     Bánh có vị ngọt vừa phải , xốp ,đàn hồi,  không quá béo , nên ăn chơi cũng " không phải lo ngay ngáy" :)

      Còn đây là bài viết nhan đề " Có nên cho vợ học làm bánh không ?? " . He he , đọc mà ngẫm lại , không hiểu đồng chí mẹ và đồng chí chị có thấy thế không nhỉ????

(http://vn.360plus.yahoo.com/vq_anh/article?mid=663&prev=674&next=662)

          Vợ biết làm bánh, nghe qua thấy rất hâm mộ. Sáng ăn sáng bằng bánh mỳ nóng hôi hổi vợ làm, tối ăn cơm xong làm mấy cái bánh quy vợ nướng, trước khi đi ngủ làm cái bánh nhân mặn vợ làm cho chắc dạ, sinh nhật con thì tắt đèn thổi nến trên chiếc bánh gatô made in Vợ bakery. Chưa hết, mỗi lần làm bánh xong vợ còn chụp ảnh post công thức trên blog để làm hàng với vợ các thằng bạn khác.

          Vợ biết làm bánh thật là hạnh phúc, thật là hạnh phúc, không thể hạnh phúc và tự hào hơn. Thật. Thật như mình đã từng nghĩ thế sau khi đọc blog vợ mấy thằng khác biết làm bánh.

          Và thế là mình gật đầu cái rụp khi vợ ỏn ẻn bảo: “anh ơi cho em mua cái lò nướng” (nên hiểu là mua cho em cái lò nướng), rồi lại gật đầu tiếp khi vợ tham gia vào cái câu lạc bộ hay hội làm bánh khỉ gió gì đó trên mạng, chắc mẩm quả này yên thân để chơi sudoku rồi.

            Vợ biết làm bánh, nghĩa là phải hiểu rằng, không phải cứ trộn bột cho vào nướng là ra cái bánh, mà nó có thể là một cái gì đó gần như thế, hoặc không phải như thế, không thể ăn, mà chỉ để cho vào thùng rác. “Bao nhiêu người đã vứt hàng kg bột vào thùng rác ý chứ, như em là ít đấy”. Vâng, ít, thế còn thế nào mới gọi là nhiều?

           Vợ biết làm bánh, nghĩa là chuyện chăm sóc con cái (và bố con cái) chuyển giao cho oshin và chồng. Thay vì ngồi bắn dynomite, chơi sudoku, chơi đế quốc như lìn, thì mình lại phải ru con ngủ, thay bỉm, pha sữa, để dành thời gian cho vợ lên mạng giao lưu học hỏi tìm công thức, xem video, đọc blog,…, hay thậm chí chỉ để nghĩ xem mai làm bánh gì.

         Vợ biết làm bánh, nghĩa là mình cũng phải tập trộn bột, đánh trứng, và nặng nhất là đập bột. Còn nếu mà kêu đập bột mỏi tay thì vợ có ngay idea: “mua cái kitchen aids ý anh ạ, đỡ phải đập bột” “bao tiền hả em” “8 triệu”. Thôi, thế bằng cả tháng lương rồi, xài tạm cái kitchen aids chạy cơm có bằng master này cho đỡ tiền điện em ạ, ngoài các chức năng trộn-đập bột, nó còn có thể hát mọi bài theo yêu cầu, chưa kể nó còn biết đèo vợ đi mua bột.

          Vợ biết làm bánh, nghĩa là khả năng văn học và khả năng diễn xuất của mình cũng phải nâng cao, vì thường xuyên phải đưa ra các nhận xét và đánh giá sao cho khách quan (theo hướng khen) và tự nhiên nhất. Đồng thời cũng phải làm sao cho các câu bình luận dở hơi trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết, kiểu như: “cái này trông giống bánh mỳ phết” (bánh mỳ ko giống bánh mỳ thì giống bánh gì hả trời), hay “ăn cũng giống bánh quy đấy chứ” (ko lẽ giống bánh chưng???). Đôi khi còn phải tìm ra những điểm giống cái bánh nhất của 1 sản phẩm vốn không phải là cái bánh để động viên vợ.

           Vợ biết làm bánh, là mình phải hiểu chức năng chính của cái bánh làm ra là để chụp ảnh và đưa lên blog, chứ không phải để ăn. Mẻ bánh nóng giòn vừa ra lò mà sờ tay vào là ăn đòn ngay, khôn hồn thì biết đường mang máy ảnh xuống cho vợ chụp, còn thì tìm cái nào đui què mẻ sứt mà chén.

            Vợ biết làm bánh, thì mình cũng phải ghi nhớ tên các vợ của thằng khác, ví như chị Khai Tâm, chị Cúc Bebibo, hay mẹ Cu Kít, chị Thủy luongtam,…, đồng thời phải nhớ luôn ai làm bánh gì giỏi, hay thậm chí con ai xinh hơn, để còn nói chuyện với vợ. Trong khi mỗi lần mình kể chuyện mấy thằng cùng bang hội trong Đế chế như lìn, hay thằng nào có con tướng mạnh nhất server, hay mới mua được con kiếm thanh đồng lục luyện tấn công 52000, là vợ lại gạt đi bảo chuyện vớ vẩn.

           Vợ biết làm bánh, đến chiều chủ nhật thay vì đi xem Thể công, thì phải ở nhà trông con cho vợ đi offline hội bánh, làm mình phải lừa mãi cho ông bà trông mới trốn đi được, trong khi mình xin đi offline hội đế quốc thì bảo: chơi chưa đủ hay sao mà còn phải offline. Thế làm bánh chưa đủ hay sao còn phải offline?

            Vợ biết làm bánh, mình chợt nhận ra, mình thật giàu trí tưởng tượng và tưởng bở.

            Loáng thoáng hôm qua nghe vợ dọa còn sắp mua máy làm kem, không biết bang hội làm kem có hay offline ko nữa, sợ vãi cả lìn.”

             Không khéo sắp tới lại có hội “các ông chồng của hội bánh” mất. Đảm bảo cũng offline liên tục để xả xì-trét.
"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét