Thứ Năm, 2 tháng 2, 2012

Coffee buns - Paparoti





      Loại bánh này thực chất là sweet buns , có thêm lớp phủ cà phê bên ngoài . Bánh ăn lúc nóng là ngon nhất .  Tuy nhiên mình chỉ thích ăn mỗi lớp vỏ bánh . Thơm nức mùi cà phê , ngòn ngọt lại hơi giòn giòn ( lúc nóng thôi , chứ lúc nguội thì dính lép nhép vào tay chứ chẳng chơi ). Zậy nên luôn luôn cố làm sao cho lớp phủ ngoài "dày" nhất có thể . Cách làm là làm lớp phủ đặc hơn bt ( bằng cách cho thêm bột ) hoặc làm 2 lớp phủ ( tức sau khi nướng lần 1 , tạo thêm 1 lớp phủ mới rồi nướng lại ) . Nhưng hơi mất thời gian .

      Mặc dù làm nhiều lần nhưng lại chưa bao giờ được ăn bánh này ở của hàng Paparoti cả . Nhiều lần hạ quyết tâm mua bằng được rồi đấy chớ . Trên đường đi làm về ( đường Kim Mã thì phải ) có của hàng bánh Paparoti . Khổ nỗi, hôm thì tắc đường , hôm lại vướng đồ . có hôm quên béng mất đi xe quá cửa hàng , v.v ....... Thành thử tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa được nếm thử .


    Lần này là làm tặng mấy cô bé lớp 12 ( học sinh sis H ), coi như chia tay trước khi nghỉ Tết . Thành thật mà nói , chị rất rất xin lỗi các em vì lần này bánh hơi bị nhạt quá ( tại vừa đúng lúc đấy thì ...hết đường, chán đời ) , thành ra ăn mất ngon . Thôi để lần sau bù lại vậy !!!



     * Phần bột :
          - 400 g bột bánh mỳ
          - 8 g instant yeast
          - 175 ml sữa
          - 25g đường
          - 1,5 trứng
          - 60 g bơ mềm
          - 1/2 tsp muối

      + sữa làm ấm + đường + men trộn chung , để khoảng 10 ph  cho men nổi
      + cho tiếp trứng , muối và cho dần dần bột mỳ vào , cuối cùng là bơ mềm
      + nhào đến khi khối bột mềm mịn, không dính tay
      + ủ bột tới khi dough size
      + nhào qua lại khối bột , để nghỉ 10-15ph , chia làm 12 phần , tạo hình buns tròn, để bột nghỉ lần 2 khoảng 30-45 ph


     * Phần topping : ( trong time ủ bột thì chuẩn bị phần topping )
      - 35g bơ mềm
      - 30g đường bột
      - 2 túi cà phê hòa tan
      - t/2 tbsp nước nóng
      - 1/2 trứng
      - 40g bột mỳ
 
     + cà phê hòa tan với nước nóng
     + đánh tan bơ với đường , cho tiếp trứng gà vào đánh đều , tiếp đến là cà phê , bột mỳ , trộn thành hỗn hợp sền sệt
     + cho vào túi bắt kem , để trong ngăn mát

  
      
          Tạo hình bun tròn , có thể cho nhân hay không tùy ý . Cá nhân mình thích ăn nhân hơn, đỡ ngán . Nhân dùng nhân custart ( giống nhân bánh choux kem ) hoặc phô mai, nho khô...



Photobucket



       Phần topping cho vào túi bóp kem , chạy vòng 2/3 bánh là OK .

 
Photobucket




 
Photobucket



        Trông hơi "đen đúa" vậy thôi chứ mùi cà phê thơm điếc mũi .  


 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét