Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Hạt dẻ nóng đê..ê...ê....



Túi hạt dẻ cuối cùng trong số 2,5 kg hạt dẻ sis H " bớt lại cho mình". Hạt dẻ nầy mua ở Lạng Sơn , rẻ hơn mua ở Hà Nội bao nhiêu . Từ khi sis ý " vác" cả thảy 5 cân hạt dẻ về , tính đến nay cũng được gần tháng rồi ý chứ . May là nhờ trời lạnh , với laiij để trong tủ lạnh nữa , nên cũng không có nhiều hạt thối lắm . Vẫn ngon như thường , ha ha ...

Từ ngày dùng lò nướng , cái cảnh đứng mỏi cả chân để rang hạt dẻ vĩnh viễn " say bye bye" lun . Nhưng ngày trước , sau khi luộc xong , cứ thế tống vào lò . Vậy nên mới có việc mỗi làn nướng xong lại tha hồ đi lau lò . Mà nó nổ cứ Bùm Bụp... , y như... bắn pháo hoa trong lò . Kể ra nghe cũng khiếp . Giờ thì biết " áp dụng kĩ thuật mới" rồi, thoải mái nướng mà không lo phải đi lau lại lò . Hehe...

Mà Hà Nội những ngày này chính thức vào đông , liên tiếp đón các đợt không khí lạnh tăng cường . Trời rét kinh khủng . Hôm nào cũng tầm 13-15 độ C, cóng hết cả tay . Lạnh tới nỗi làm lũ Hồ Điệp với Vũ nữ của mình đang ngoi cần hoa cũng chững hết lại , không cao thêm được tý centimet nào . Chán ghê cơ . Mỗi sáng mà phải dậy đi làm là một kỳ công , đấu tranh giằng dật mãi mới bước ra khỏi giường được .

Đấy , lạnh như này mà được nhấm nháp hạt dẻ nóng hôi hổi , ăn bùi bùi béo béo thiệt không gì tuyệt bằng :)

** Cách làm**
- hạt dẻ rửa qua cho hết đất bẩn , luộc sôi khoảng 1c-15 phút cho chín , vớt ra để ráo nước
- dùng dao xẻ 1 đường trên thân , sâu khoảng 1/3 hạt , mục đích để lúc nướng không bị nổ và dễ bóc hơn .
- xếp vào khay đã lót sẵn giấy bạc , nướng ở 220C/20-25 phút


  100_2792_zpsa6e21fa9

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét