Tối qua tranh thủ vừa dạy 2 đứa em, vừa nướng thử mẻ bánh nướng ( quyết tâm ko làm bánh dẻo
** Nguyên liệu ( đã được chỉnh sửa cho hợp với khẩu vị )
- 390g bột bánh mì ( may quá, vừa hôm qua mua bột mì Cái cân xong)
- 200g nước ấm
- 30g sữa ko đường ( cái này ko có cho vì...nhà ko có )
- 5g instant yeast
- 25g dầu olive ( hết dầu olive, cho dầu ăn thôi)
- 20g đường
- 5 g muối
* hỗn hợp quét mặt : 30g bơ, oregano+ rosemary khô ( trong ct có tỏi nhưng mẹ ko thích tỏi nên bỏ luôn )
** Thực hiện :
- hoà tan đường với nước ấm , rắc men vào, khuấy cho tan men , để khoảng 10 phút cho men nổi
- trộn muối với nửa số bột mì, cho hỗn hợp men vào, khuấy cho tan hết bột vón, sau đó thêm dầu . Thêm từ từ số bột còn lại vào, nhào cho tới khi bột mịn dẻo ( híc, mất khoảng 20-30phút nhào tay ), đem bột ủ tới khi nở gấp đôi
- ấn xẹp bọt khí, vun lại thành khối, để bột nghỉ 10-15 phút
- cán bột dày khoảng 1-1,5 cm (đại loại là dày hơn đường kính chiếc đũa ăn cơm ý ) , dùng dao cắt thành thanh dài,( nếu có dao piza thì dơn giản hơn ) , xoắn nhẹ 2 đầu, để lên khay đã lót giấy nến, để bột nghỉ thêm khoảng 30 phút
Xịt thêm tý nước tạo ẩm cho bánh .
- bật sẵn lò ở 220 C, 2 lửa
- bơ quay chảy , trộn lẫn oregano và rosemary vào bơ ( mình phải cho 2 loại lá này vào máy xay xay nhỏ ra đấy) , quét lên bánh trước khi cho vào lò nướng
-Nướng ở 220 C/15 phút
Đây là 2/3 "thành phẩm "
1/3 còn lại đây...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét