Công thức và cách làm xem trên trang afamily
Sở dĩ " bê" nguyên cả tựa đề là do hôm nay làm nó thực sự là "tốc hành", không có lên kế hoạch từ trước . Căn bản là tại sis H đi ăn cưới mà không báo trước để " cắt cơm trưa" . Ôi thôi, vậy là còn có 2 người, chả lẽ lại lọ mọ đi cắm cơm. Ăn vớ vẩn cái gì đoá thui .
Và món bánh dày này là để chữa cháy!!!
Nguyên liệu :( làm đc 5 cặp bánh bé bé xinh xinh)
- 200g bột nếp
- 210ml sữa tươi không đường ( mình dùng 1 túi sữa tươi vinamilk 200ml thấy cũng không vđề gì, bột hơi khô nhưng lúc hấp thì vẫn ok)
- 20g bột gạo
- 1/2 tsp muối
- 1 tsp dầu ăn
- lá chuối/lá dong ( cắt thành các miếng hình tròn, đường kính khoảng 6-8cm)
- 150g giò lụa ( hoặc nhiều hơn
Thực hiện :
- bột nếp, bột gạo trộn chung với nhau
- làm nóng sữa ( 1 phút trong lò vi sóng), thêm muối vào rồi cho vào bột nhồi mịn.
- chia bột thành 10 phần đều nhau, nặn tròn, ấn hơi dẹt ( nếu bột khô thì ấn dẹt hơn, nếy bột ướt thì chỉ hơi ấn thui, không khi hấp bánh chảy xệ trông xấu òm
- xoa chút dầu ăn vào lá đê chống dính, đặt bột lên trên
- hấp trong khoảng 10 phút . Trong lúc hấp thỉnh thoảng mở vung dốc nước.
- bánh chín để nguội bớt rùi kẹp giò lụa . Nếu làm để hôm sau thì để tủ lạnh, lúc ăn quay nóng lại là đc .
Cá nhân mình thấy ăn cũng ngon mờ , ăn đỡ " sợ" hơn mua . Vì bánh dày truyền thống là làm từ gạo nếp đồ chín giã nhuyễn với mỡ + óc heo SỐNG ( mum bảo thế). Nhưng mum lại thích ăn bánh mua ngoài hàng hơn (
Bonus thêm lọ hoa făng ( cẩm chướng) này . Sáng nay có " hai kẻ" lục cục dậy sớm sang tận chợ hoa Quảng Bá mua . Thật hết hiểu nổi!!! Dưới nhà còn một đống hoa, thế mà lại còn " vác" thêm về nữa . Nản!!!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét