Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2011

Bánh dày " tốc hành"


Photobucket




     Công thức và cách làm xem trên trang afamily  

      Sở dĩ " bê" nguyên cả tựa đề là do hôm nay làm nó thực sự là "tốc hành", không có lên kế hoạch từ trước . Căn bản là tại sis H đi ăn cưới mà không báo trước để " cắt cơm trưa" . Ôi thôi, vậy là còn có 2 người, chả lẽ lại lọ mọ đi cắm cơm. Ăn vớ vẩn cái gì đoá thui .

      Và món bánh dày này là để chữa cháy!!!

      Nguyên liệu :( làm đc 5 cặp bánh bé bé xinh xinh)
     - 200g bột nếp
     - 210ml sữa tươi không đường ( mình dùng 1 túi sữa tươi vinamilk 200ml thấy cũng không vđề gì, bột hơi khô nhưng lúc hấp thì vẫn ok)
    - 20g bột gạo
    - 1/2 tsp muối
    - 1 tsp dầu ăn
    - lá chuối/lá dong ( cắt thành các miếng hình tròn, đường kính khoảng 6-8cm)
    - 150g giò lụa ( hoặc nhiều hơn
)


     
Photobucket




       Thực hiện :

      - bột nếp, bột gạo trộn chung với nhau
      - làm nóng sữa ( 1 phút trong lò vi sóng), thêm muối vào rồi cho vào bột nhồi mịn.
      - chia bột thành 10 phần đều nhau, nặn tròn, ấn hơi dẹt ( nếu bột khô thì ấn dẹt  hơn, nếy bột ướt thì chỉ hơi ấn thui, không khi hấp bánh chảy xệ trông xấu òm
)
      - xoa chút dầu ăn vào lá đê chống dính, đặt bột lên trên
      - hấp trong khoảng 10 phút . Trong lúc hấp thỉnh thoảng mở vung dốc nước.
      - bánh chín để nguội bớt rùi kẹp giò lụa . Nếu làm để hôm sau thì để tủ lạnh, lúc ăn quay nóng lại là đc .

       Cá nhân mình thấy ăn cũng ngon mờ , ăn đỡ " sợ" hơn mua . Vì bánh dày truyền thống là làm từ gạo nếp đồ chín giã nhuyễn với mỡ + óc heo SỐNG ( mum bảo thế). Nhưng mum lại thích ăn bánh mua ngoài hàng hơn (
) . Thây kệ,  lần sau thích vẫn cứ làm . Ta làm ta ăn, nhỉ!!!!


   
     

Photobucket





Photobucket




Photobucket



     Bonus thêm lọ hoa făng ( cẩm chướng) này . Sáng nay có " hai kẻ" lục cục dậy sớm sang tận chợ hoa Quảng Bá mua . Thật hết hiểu nổi!!! Dưới nhà còn một đống hoa, thế mà lại còn " vác" thêm về nữa . Nản!!!!!    




Photobucket
 


           
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét