Hôm qua bị stress !!! Bực mình với sis H, với mum, với mấy nhóc, .... Nói chung là ức chế tất cả mọi người, tất cả mọi thứ .
Chính vì bực mình nên tối chả có hứng làm gì hết . Nhưng mờ ngồi xem TV cũng chả có chương trình gì hay . Thôi lại lục cục bánh trái vậy . Một cách xả stress khá hữu hiệu ( chỉ khoảng 2 năm gần đây thui, chớ ngoài khoảng đó thì có bao giờ bị stress đâu cơ chứ) . Vừa làm vừa nhẩm tính, hy vọng làm sao cho mum với sis H giải quyết hết đống bánh này thì tốt . Chứ lay lứt ra thì còn chán hơn !!! Nhưng làm xong rồi mới nhớ, đang stress mà ăn đồ ngọt thì còn tệ hơn ý chứ . Thôi kệ, đằng nào cũng làm rồi, miễn có người ăn cho là tốt rồi .
Rất hài lòng với ct này ( chả biết lượm lặt ở đâu nữa ) . Bánh mềm, ẩm, không bị " chắc" , lại ngọt vừa phải . Mùi thì không phải bàn . Lúc nướng thơm điếc cả mũi .
** Nguyên liệu :
- 250g bột mỳ
- 120g bơ mềm
- 2 trứng lớn
- 100g sữa chua
- 2 1/2 tsp baking power
- 80g đường
- 1 quả táo lớn ( khoảng 400g/quả ,lần sau có khi cho nhìu táo hơn)
- 50 g nho khô ( optional)
- 1 tsp bột quế
**Thực hiện :
- bột mỳ, baking power rây đều
- táo nạo sợi to ( + 1-2 tsp nước cốt chanh để đỡ thâm )
- bơ + đường+ trứng đánh đều tới bông mượt, cho bột quế + sữa chua vào trộn đều
- cho dần dần bột vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều . Cuối cùng trộn nho vs táo vào ( táo vắt bớt nước)
- chia bột vào khuôn nhỏ, nướng 180 C/30phút
" Nguyên đai nguyên kiện" , vừa ra khỏi lò .
Texture khá ổn ( cái không ổn là bông hoa kia kìa, màu tím mà, nhưng lên ảnh thì " biến" thành màu xanh, giống hệt vụ hoa violet chụp cũng thế) .
Ngon ghê nè có lẽ 'thơm điếc cả mũi"..hê..hê...Nếu không ăn các bạn có thể ghé thăm blog này học cách xả "sì troét" hỉ:
Trả lờiXóaDịch vụ xả stress tại Sài Gòn ...hehe...alway smile!!!