3 lần làm banana toffee upside down cake . Không lần nào ưng ý hết . Lần đầu bánh quá ngọt . Lần thứ 2 thì bị bột đặc quá . Lần thứ 3 thì vừa đặc vừa " xém" . Chán chả muốn làm lại nữa.
Ấy thế nhưng " lỡ mồm" bảo mum mua chuối, xong lại " lỡ" để mấy quả lại kêu để con làm bánh . Ôi trời, khi chuối chín đen sì vào thì quẳng vô tủ lạnh . Hôm nay mới lôi ra làm . Chẹp chẹp, thôi thì thử làm muffin vậy . Vừa ít béo ( không dùng bơ) lại đỡ tốn trứng . Quan trọng là không phải mất công lôi máy đánh trứng vs máy xay sinh tố ra ( lại mất công rửa) . Nhưng thành thực mà nói thì muffin hay cupcake vẫn không phải bánh khoái khẩu của mình . Làm cho biết thôi, với lại giải quyết " nguồn nguyên liệu tức thời "
** Nguyên liệu :
- 200g bột mỳ
- 2 tsp baking power
- 1 tsp bột quế
- 60g đường ( ngọt vừa)
- 4 tsp sữa tươi
- 1 tbsp dầu ăn
- 4-5 quả chuối chín ( khoảng 200-250g cả vỏ)
- 1 trứng lớn
- 50g hạnh nhân hạt ( hoặc lạc) ( optional)
** Thực hiện :
- hạnh nhân ( hoặc lạc) rang chín, giã dập
- bột mỳ , bột quế+ baking power rây đều
- chuối dùng nĩa dằm nhuyễn ( có thể thêm 1 tsp nước chanh) + trứng+dầu ăn + sữa, trộn đều cho tan đường
- cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối trộn đều, rồi đổ vào khuôn đã lót giấy nướng ( đổ 1/3-1/2 khuôn ) , rắc hạnh nhân lên
- preheat, nướng 180C/30 phút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét