Thứ Năm, 10 tháng 11, 2011

Muffin chuối


Photobucket




        3 lần làm banana toffee upside down cake . Không lần nào ưng ý hết . Lần đầu bánh quá ngọt . Lần thứ 2 thì bị bột đặc quá . Lần thứ 3 thì vừa đặc vừa " xém" . Chán chả muốn làm lại nữa.

        Ấy thế nhưng " lỡ mồm" bảo mum mua chuối, xong lại " lỡ" để mấy quả lại kêu để con làm bánh . Ôi trời, khi chuối chín đen sì vào thì quẳng vô tủ lạnh . Hôm nay mới lôi ra làm . Chẹp chẹp, thôi thì thử làm muffin vậy . Vừa ít béo ( không dùng bơ) lại đỡ tốn trứng .    Quan trọng là không phải mất công lôi máy đánh trứng vs máy xay sinh tố ra ( lại mất công rửa) . Nhưng thành thực mà nói thì muffin hay cupcake vẫn không phải bánh khoái khẩu của mình . Làm cho biết thôi, với lại giải quyết " nguồn  nguyên liệu tức thời  " 
.


   ** Nguyên liệu :
     - 200g bột mỳ
     - 2 tsp baking power
     - 1 tsp bột quế
     - 60g đường ( ngọt vừa)
     - 4 tsp sữa tươi
     - 1 tbsp dầu ăn
     -  4-5 quả chuối chín ( khoảng 200-250g cả vỏ)
     - 1 trứng lớn
     - 50g hạnh nhân hạt ( hoặc lạc) ( optional)


     ** Thực hiện :
     - hạnh nhân ( hoặc lạc) rang chín, giã dập
     - bột mỳ , bột quế+ baking power rây đều
     - chuối dùng nĩa dằm nhuyễn ( có thể thêm 1 tsp nước chanh) + trứng+dầu ăn + sữa, trộn đều cho tan đường
     - cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối trộn đều, rồi đổ vào khuôn đã lót giấy nướng ( đổ 1/3-1/2 khuôn ) , rắc hạnh nhân lên
    - preheat, nướng 180C/30 phút




Photobucket




 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét