Thứ Hai, 12 tháng 9, 2011

Bánh bông lan kẹp socola

    Còn thừa 2 lòng trắng trứng sau vụ làm bánh trung thu ( bánh nướng) , nghĩ rán lên ăn chả bõ
, làm chiffon thì thiếu mà làm almond tuiles cũng chả đủ . Thôi đành lấy thêm 2 quả nữa làm bánh bông lan vậy . Thật bực mình với mum, suốt ngày chỉ mua trứng gà ta, bé tý bé tẹo, chả đủ trọng lượng .

     Vẫn thik ct cho thêm dầu+sữa tươi vào bột, dù không được nở bông như ct gato cơ bản nhưng ăn mềm và ẩm , không lo bị nghẹn nữa
.
     Lẽ ra phải kẹp kem tươi, nhưng mà chả có. Sẵn miếng chocolate trong tủ lạnh, cho đại vào luôn, còn hơn không, hé hé .

     - 4 lòng trắng trứng đánh bông với chút muối+ kem tarta và 30g đường xay
     - 80g bột mỳ + 10g bột ngô + chút xíu bột nở, rây mịn
     - 2 lòng đỏ + 40g sữa/nước + 40ml dầu ăn+1 thìa con Rhum, khuấy đều, trộn đều vào bột
     - cho nửa số lòng trắng trứng vào bột, trộn cho đều rồi cho nốt 1/2 còn lại
    - nướng 150 C, 10 phút đầu lửa dưới, 10 phút sau 2 lửa
    - bánh chín, úp ngược, để nguội , cắt thành nhiều lớp ( tuỳ thuộc vào độ dày của bánh )
     - socola ( khoảng 70g) đun chảy với 2 thìa sữa/nước + 2 thìa dầu ăn, phết vào giữa các lớp bánh, trên cùng phủ thêm một lớp socola nữa, để tủ lạnh cho cứng mặt rùi trang trí thêm socola trắng tuỳ thích ....


       Ăn 1 miếng + cốc nước/sữa là đủ cho bữa sáng ( có socola nên chóng no)

Photobucket


 
Photobucket



 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét