Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2011

Bánh mỳ que - bread sticks


Photobucket


        Tối qua tranh thủ vừa dạy 2 đứa em, vừa nướng thử mẻ bánh nướng ( quyết tâm ko làm bánh dẻo 
) . Ôi trời, lúc ấy mới nhớ ra là quên mất không xem cách nướng. Híc, thế là mất cả tối ngồi search trên Google . Ơ vậy mà lại hay, vô tình "bắt" được ct làm bánh mỳ que mềm trên trang web của chị kiwi . Úi, hình đẹp ghê, nhìn ngon thiệt. Thế là sáng nay hăm hở làm luôn .

** Nguyên liệu ( đã được chỉnh sửa cho hợp với khẩu vị )
    - 390g bột bánh mì ( may quá, vừa hôm qua mua bột mì Cái cân xong)
    - 200g nước ấm
    - 30g sữa ko đường ( cái này ko có cho vì...nhà ko có )
    - 5g instant yeast
    - 25g dầu olive ( hết dầu olive, cho dầu ăn thôi)
    - 20g đường
    - 5 g muối
   
* hỗn hợp quét mặt : 30g bơ, oregano+ rosemary khô ( trong ct có tỏi nhưng mẹ ko thích tỏi nên bỏ luôn )

** Thực hiện :
     - hoà tan đường với nước ấm , rắc men vào, khuấy cho tan men , để khoảng 10 phút cho men nổi
     - trộn muối với nửa số bột mì, cho hỗn hợp men vào, khuấy cho tan hết bột vón, sau đó thêm dầu . Thêm từ từ số bột còn lại vào, nhào cho tới khi bột mịn dẻo ( híc, mất khoảng 20-30phút nhào tay ), đem bột ủ tới khi nở gấp đôi
    - ấn xẹp bọt khí, vun lại thành khối, để bột nghỉ 10-15 phút
    - cán bột dày khoảng 1-1,5 cm (đại loại là dày hơn đường kính chiếc đũa ăn cơm ý ) , dùng dao cắt thành thanh dài,( nếu có  dao piza thì dơn giản hơn ) , xoắn nhẹ 2 đầu,  để lên khay đã lót giấy nến, để bột nghỉ thêm khoảng 30 phút


Photobucket



       Xịt thêm tý nước tạo ẩm cho bánh .

 
Photobucket
 



       - bật sẵn lò ở 220 C, 2 lửa
       - bơ quay chảy , trộn lẫn oregano và rosemary vào bơ ( mình phải cho 2 loại lá này vào máy xay xay nhỏ ra đấy) , quét lên bánh trước khi cho vào lò nướng


Photobucket



         -Nướng ở 220 C/15 phút  
        
         Đây là 2/3 "thành phẩm "


Photobucket



         1/3 còn lại đây...
 

 
Photobucket


 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét