Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Cháo trắng trứng vịt muối

    
       Thấy thiên hạ ca ngợi cháo trắng hột vịt muối mãi . Nào là ngon này, thanh đạm này, ăn chóng tiêu,dễ làm này ,  bla bla... Mặc dù " ngàn lần không tin, vạn lần không tin" nhưng nhà sẵn còn 7 quả trứng muối ( thừa sau vụ làm bánh nướng trung thu, muối có 15 quả mà dùng có 8 quả, làm 2 lần, căn bản là tại năm nay có tận 4 hộp bánh biếu thì còn làm cái nỗi gì nữa, làm hết 8 quả là còn may đấy ), với lại gao nếp thì lúc nào cũng sẵn . Chậc chậc, nghĩ bụng làm mai ăn sáng nên 10h tối mới lịch kịch nấu cháo với luộc trứng .

      Mình vốn không thích cái mùi tanh tanh của trứng vịt tý nào ( thế mới có chuyện lần đầu tiên trứng vịt " có mặt" trong nhà mình sau gần chục năm ) , dù đã được muối với hồi, thảo quả ( chỉ có nước là thơm thôi) . Lòng trắng thì mặn khiếp ( chắc tại mình k ăn được mặn ), dù ăn với cháo trắng không muối . Nói túm lại một câu : KHÔNG LÀM LẠI LẦN THỨ HAI !!!

    



Photobucket


      Nhân tiện ,  chỗ cháo trắng còn thừa trưa nay đã được chuyển thành cháo gà
. Còn 1,5 quả trứng muối đã luộc rồi nữa, làm gì với chúng đây ????? Chắc mai cho vào rang cơm vậy .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét