Thứ Tư, 7 tháng 9, 2011

bánh mỳ tổ chim


Photobucket


          Mình với mẹ đều khoái dạng bánh nào mà có " protein động vật" đi kèm ý .Thế nên bánh này được ưu tiên " ăn nhiều" hơn các dạng bánh khác  . Kể ra cũng đúng thôi, thứ nhất nó là bánh mỳ-fav của cả nhà , thứ hai nó thuộc dạng bánh mặn - thích hợp để ăn sáng, thứ ba nó khá là đủ chất- đủ cả 4 nhóm : đạm ( trong ruốc, trứng) , bột đường ( trong bột mỳ đó thôi), chất béo (trong mayonnase), chất xơ ( trong hành xanh ). Nghe cũng có lý phết đấy chứ nhỉ 
.

            Lần trước cũng thử search trên mạng tìm ct nhưng mà nhiều quá trời luôn . Thế là lấy luôn ct làm bánh mỳ nho lần trước,  tạo kiểu khác và thêm phần nhân là xong, đỡ phải nhớ nhiều, héhé .

* phần bánh :
     - 300g bột mỳ Cái Cân + 50g bột áo
     - 200g nước ấm
     - 6g instant yeast
     - 20g đường
     - 3g muối
     - 1 thìa dấm + 2 thìa dầu

** phần nhân
     - 15 trứng chim cút  luộc chín ( chả mua được, thay bằng 4trứng gà, luộc chín, mỗi quả chia 4)
      - ruốc, hành lá thái nhỏ, mayonnaise, bơ chảy

      Sau khi ủ bột lần 1 xong , tạo hình, đặt trứng lên rùi để bột nghỉ tiếp 30 phút nữa


Photobucket



         Quét bơ chảy rùi rắc hành lá, ruốc, cho mayonnase vào túi bóp kem, bóp lên trên cũng

         
Photobucket


 
Photobucket



         Nướng ở 175 C/30 phút   , 2 lửa


Photobucket


     
            Thành phẩm cả buổi tối đây.
..

Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét