Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2011

Almond tuiles- bánh hạnh nhân cuộn


Photobucket
  
       Hé hé, hum nay "lôi kéo, rủ rê,dụ dỗ" được sis Huyền vào bếp . Mà có khi là tại thay đổi thời tiết nên sis ý "bỗng dưng muốn làm bánh" . Tiện thể còn đống lòng trắng trứng còn thừa sau vụ làm kem lúc sáng đem ra làm bánh hạnh nhân vậy . Lần trước sis bảo dạy sis làm bánh gato, rốt cuộc mình làm từ A tới... gần Z .Lần này quyết tâm để sis ý "thực hành" ,tự làm hết, ta đây chỉ đứng "chỉ trỏ" thui. Thế là bỗng dưng trở thành "phụ bếp" cho sis ý mới sợ chứ. Thôi, vì tương lai"chị em chúng ta", đành chịu thiệt thòi vậy 

 
        Mà sis này cũng thật là,mình đã mất công mua hạnh nhân lát đểcho vào bánh rồi thế mà rốt cuộc sis ý toàn dùng..vừng mới hay chứ, thế thì còn gì là bánh hạnh nhân nữa. Pó tay!!!

     **Nguyên liệu :
-2 lòng trắng trứng (loại to) + 1 lòng đỏ ( lòng đỏ không cho cũng được , hoặc thay bằng chút sữa cũng OK ,trong công thức gốc chỉ có lòng trắng thôi nhưng thế thì bột hơi khô)
-20g đường bột (công thức là 80g cơ, nhưng mà thế thì sis H kêu ầm lên là ngọt)
-50g bơ nhạt (mình toàn dùng bơ thực vật Meizan )
-50g bột mỳ
-chút xíu muối ( nếu dùng bơ thực vật như mình thì không cần)
-chút xíu bột tarta (hoặc nửa thìa nhỏ nước chanh+tẹo muối)
-50g hạnh nhân lát 


Photobucket

   **Thực hiện :
   -đánh bông lòng trắng trứng với bột tarta và đường bột
   -rây bột mì vào hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều

 
Photobucket

    -Bơ cho vào lò vi sóng quay chảy ( khoảng 20s) hoặc đun cách thuỷ cũng được ( mỗi tội lách cách hơn 
)
    -trộn bơ vào hỗn hợp bột với lòng trắng trứng ở trên
 
Photobucket

   -bật lò ở 200 C , hai lửa
   -dùng thìa dàn bột ra khay đã lót sẵn giấy nướng ( dàn mỏng thì tí cuộn mới đẹp )

 
Photobucket

    - rùi rắc hạnh nhân lát lên

 
Photobucket

   
  - hay như sis Huyền thì rắc vừng đen

 
Photobucket

    - bỏ vô lò, nướng ở tầng giữa
    - canh chừng khi bánh vàng mặt thì lấy ra cuộn nhanh tay lúc còn nóng ( cuộn " chậm " tay là khỏi cuộn luôn vì bánh cứng lại rất nhanh ) rùi để ra rank cho nguội
( chỉ có mỗi sis H là "cặm cụi" cuốn thôi chứ mọi lần mình làm toàn cuốn bằng mành tre, tuy không đẹp bằng nhưng...đỡ bỏng tay với lại nhanh nữa . Hehe )


Photobucket

        
     - thành phẩm đây ( ăn gian tý, cái này là mình làm từ lâu rồi)

 
Photobucket

       
    Còn đây mới là thành phẩm của sis Huyền . Cũng được đấy chứ . Không tệ trong lần đầu!!!

 
Photobucket

   
      - héhé , bằng chứng của tối nay nè . Nàng ta cười phớ lớ ..Sis ơi là sis

 
Photobucket



* Bánh này cần bảo quản kín gió , nếu không rất dễ ỉu .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét