Thứ Năm, 2 tháng 6, 2011

Bánh mì ngẫu hứng

         Gọi là ''ngẫu hứng'' vì nó được ra đời trong hoàn cảnh đang thèm ăn bánh mì , nhưng lại không mún ăn kiểu bánh mì đặc ruột mọi khi hay làm .

         Zậy là nhà có zì thì bỏ vô rùi trộn tứ tung lên . Không ngờ ra sản phẩm cũng hay phết : vừa nhanh, vừa không phải hì hục nhào bột , không phải mất công cán cán cuộn cuộn hay ủ gì lâu la , và nhất là vị cũng khá hợp với kiểu ăn "phải có đạm động vật " của ta . Hí hí......


Photobucket
**Nguyên liệu :
-250g bột mì (xài tạm bột mì Hoa Ngọc Lan )
-180g nước
-5g instand yeast(đong bằng thìa hay ăn sữa chua vilamilk thì là 5 thìa "không đầy tới ngọn" )
-chút xíu đường
-1/2 củ cà rốt , 1/2 củ hành tây , 2 cây xúc xích nhỏ , một cây lạp xưởng , hành xanh
-hạt nêm , hạt tiêu

Photobucket


**Thực hiện :
-men hoà với đường và chút nước ấm cho tan (nước lấy từ 180g nước ý)
-trong một bát lớn ,đổ lượng nước còn lại + men , rồi cho từ từ bột vào trộn đều ( bột sẽ khá là quánh )
-rau củ thài hạt lựu rùi bỏ vô hỗn hợp bột, nêm hạt nêm + hạt tiêu rùi trộn đều ( nên trộn bằng thìa hoặc đũa vì hỗn hợp khá dính )

 
Photobucket



-dùng thìa múc vào khuôn có lót săn giấy nến hoặc không thì bỏ vô khuôn cupcake ( bánh sẽ nở cao hơn vói lại đẹp hơn. ofcouse)

 
Photobucket



-để bánh nở khoảng 20-30 phút (đại loại thấy bánh nở gấp rưỡi là ok )

 
Photobucket


-xịt nước lên  mặt bánh ,ai thích ăn vừng thì rắc vô( mìng thấy vừng đen có vẻ hay hơn ), nướng 2 lửa,180-190 C/30 phút (chả hi vọng gì cái khoản cài thời gian cả , toàn phải canh chừng, thấy vàng thì bỏ ra ).


Photobucket


Hình chụp buổi tối lại bằng di động nên mờ khiếp , chứ hìng ngoài nhìn cũng vàng đẹp lém...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét