Thứ Hai, 13 tháng 6, 2011

Gim-pak


Photobucket
 


     Món này , cả ba mẹ con thực sự là rất nghiền. Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã thấy...ngon rồi ,híhí

 
      Còn nhớ lần đầu tiên ăn ( chắc cũng phải cách đây 6-7 năm rùi ý chứ) thấy thật ý ẹ vì cái mùi tanh tanh không lẫn vào đâu được của rong biển . Mà hồi ấy cũng chỉ có mỗi mình mình thôi    ( chỉ vì tiếc gói rong biển nên cố ăn cho hết ý mà ) . Không ngờ về sau thành nghiền luôn . Sis Huyền hồi xưa cũng có ăn đâu, ngày trước pà ý còn không ăn cá cơ, kêu tanh . Thế mà nhờ "ta đây " tích cực "quảng cáo sản phẩm" , nào là có íôt phòng chống bướu cổ , nào là tốt cho sức khoẻ , không béo...Thế là lôi kéo đc . Hehe  . Còn mẹ mới là kì công . Phải thay đổi chiến thuật bằng cách ăn chấm với mayonaise , thay vì xì dầu ( ngày trước thì ăn chấm với xì dầu, giờ thấy ăn với mayonaise ngon hơn nhiều ) , cùng với vận động hành lang . Kết quả thành công rực rỡ . Giờ cả ba mẹ con đều ăn ngon lành, trừ cơm lun .

          Chính xác thì mình chưa từng ăn Gim-pak ở ngoài hàng , toàn tự làm ở nhà ( thề luôn!!!) nên cũng không rõ công thức gốc theo đúng phiên bản Hàn Quốc là thế nào . Thôi thì cứ biến tấu đi vậy .

          Nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ theo sở thích hoặc khả năng "mua" . Miễn là đảm bảo có  cơm , rau , trứng thịt gì đó ( cá nhân mình thấy cuộn "chay" với rau cũng ngon mờ).
**Nguyên liệu :
-lá rong biển( loại dành để cuộn Gim-pak ý, hầu như trong siêu thị nào cũng có)
-cà rốt gọt vỏ xắt sợi dài , dưa chuột nạo bớt ruột(nếu ruột nhiều hạt) xắt sợi như cà rốt . Ướp dưa chuột ,cà rốt với dấm,đường,gia vị)
-có thể dùng đậu que, đậu cove luộc chín, xắt sợi thay thế dưa chuột ( màu xanh này đẹp hơn )
-trứng  tráng mỏng, thái sợi dài ( như cà rốt)
-xúc xích/thịt nguội/thịt hun khói /giò lụa ( tuỳ chọn) thái sợi dài
-vừng trắng (đã rang vàng)

**Thực hiện :
-rải một lá rong biển lên mành tre( không có mành tre thì trải lên thớt hoặc mâm ), dàn một lớp mỏng cơm, hơi ấn để cơm được nén xuống

-rắc vừng và xếp nhân ( như cuốn nem ý )

Photobucket
              

                  rùi cuốn chặt tay

 
Photobucket
   


có thểlàm như thế này: dàn cơm, xoa một chút dầu lên mặt cơm, rắc vừng, phủ một lớp PVC lên
Photobucket

xong rùi lật ngược miếng rong biển lại, xếp nhân lên và cuộn
 
Photobucket


 cắt dày khoảng 1-1.5 cm ( ước lượng thôi, mình toàn cắt đại chứ chả nhẽ lại lấy thước ra đo à...)
Photobucket
 

Thành phẩm tối qua làm ( chụp vẫn...mờ như mọi khi 
)
 
Photobucket
   Nếu cuộn ngược lá thì trông như thế này đây ( nhìn chả ngon gì cả, lần sau cắt khoanh xong phải lăn vào bát vừng mới được )
Photobucket


Cái này làm từ Tết thì phải
 
Photobucket

Còn cái này thì làm từ ..năm ngoái, lưu hình trong di động
 
Photobucket

Thích hình nè nè

 
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét