Thứ Năm, 23 tháng 6, 2011

Phở cuốn

Hôm nay mẹ làm phở cuốn ( thực ra là mẹ mua nguyên liệu về rùi để đó , ta lại phải làm ) , mục đích là để ước lượng nguyên liệu thứ 7 làm cỗ giỗ ông.

     Công nhận cái món này dễ dã man, ai cũng có thể làm được , kể cả người "hiếm khi vào bếp nấu nướng" như sis Huyền . Thứ 7 này cả hai chị em đều không được ở nhà, việc làm cỗ để mẹ vs cô Lâm xoay sở thui . Mình chỉ việc lên thực đơn, ước lượng nguyên liệu cho mẹ với lại "phân công lao động" cho mấy nhóc em . Món này để ku Trang , ku Thuỷ làm là đc ( mà chúng nó chắc cũng chỉ việc cuốn thui, chứ nước chấm thì chắc mình phải pha sẵn, thịt bò chắc có người xào cho) . May mà có " hai đồ đệ" này không thì tiêu.

    Cách làm thì cực đơn giản:
  -thịt thăn bò thái mỏng, ướp với dầu ăn + dầu hào +chút hạt nêm , sau đó phi thơm tỏi xào thịt bò chín tới,cho thêm chút hạt tiêu rùi bắc xuống để nguội bớt
  -rau sông ( xà lách, húng láng, mùi) nhặt rồi ngâm rửa sạch, để ráo
  - cuốn thôi


Photobucket


 
Photobucket


 
Photobucket


   Món này ăn với nước chấm chua ngọt như nước chấm nem hoặc không thì pha : 1phần tương bần+1 phần nước dùng+một phần lạc rang, tất cả cho vào máy xay xay nhỏ rrồi bắc lên bếp đun lại .

 Trung bình1 lạng thịt bò cuốn được 5 cái .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét