Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2011

Kem cafe

      Định làm kem táo cơ vì trong tủ lạnh thấy còn mấy quả táo . Chuẩn bị xong xuôi, cân đong đo đếm nguyên liệu hết rồi , lúc xay táo thì xảy ra vấn đề. Dù đã trộn nước cốt chanh vào rồi nhưng táo xay xong thâm hết cả lại, nhìn màu trông phát khiếp . Vậy là phải bỏ thôi, trong khi đó sữa trứng lại trộn với nhau rồi. Định cho vani vào làm kem vani ( mình không thích mùi vani lắm ). May mà nhớ ra vẫn còn cafe , Thế là làm thành kem cafe luôn.

    Mà tiện thể thử nghiệm công thức không có whipping xem sao ( giảm béo đi một nửa ý chứ ) vì lúc đó không có whipping cream . Thế mà ăn cũng ngon đấy chứ . Lại còn yên tâm ăn thoải mái nữa .




Photobucket


     ** Nguyên liệu :


-400ml sữa tươi ( ai thích béo thì thay 100-200ml sữa bằng kem whipping)
-2 lòng đỏ trứng
-2 gói cafe hoà tan ( mình dùng 1 gói cafe+1 gói capuchino thì thấy mùi cafe không nổi lắm )
-1 thìa bột năng
-đường

** Thực hiện :

-lòng đỏ trứng quậy tan, bột năng hoà tan với chút sữa
-đun hỗn hợp sữa+đường+cafe âm ấm rồi đổ trứng + bột năng vào trộn đều , lọc qua rây,
- đun hỗn hợp nhỏ lửa , quậy liên tục không vón, đun tới khi đặc lại thì bắc xuống, ngâm nước lạnh cho nhanh nguội rồi bỏ vô ngăn đá
-cứ 1-1h30 lấy ra trộn một lần ( dùng máy đánh trứng), làm khoảng 4-5 lần là OK

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét